20/06/2023 09:49 GMT+7

Chung cư thu tiền nước nhưng không đóng cho công ty, khiếu nại ở đâu?

Chung cư tôi ở thu tiền nước hằng tháng của cư dân nhưng không đóng cho công ty cấp nước, sự việc kéo dài dẫn đến công ty cấp nước cắt nước nhiều hộ dân.

Chung cư thu tiền nước nhưng không đóng cho công ty, khiếu nại ở đâu? - Ảnh 1.

Chung cư thu tiền nước nhưng không đóng cho công ty, khiếu nại ở đâu? - Ảnh minh họa: NGỌC THÀNH

Trường hợp này tôi có thể khiếu nại ở đâu để được xử lý?

Bạn đọc Chi (chi@gmail.com)

Luật sư Nguyễn Ngô Quang Nhật - Đoàn luật sư TP.HCM - tư vấn:

Chung cư thu tiền nước nhưng không đóng cho công ty, khiếu nại ở đâu? - Ảnh 2.

Luật sư Nguyễn Ngô Quang Nhật

Điều 104 Luật Nhà ở quy định quyền và trách nhiệm của ban quản trị nhà chung cư: "Thu thập, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của người sử dụng nhà chung cư về việc quản lý, sử dụng và cung cấp các dịch vụ để phối hợp với cơ quan chức năng, tổ chức, cá nhân có liên quan xem xét, giải quyết".

Quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư (ban hành kèm theo thông tư của bộ trưởng Bộ Xây dựng số 02/2016/TT-BXD ngày 15-2-2016, được sửa đổi, bổ sung bởi thông tư 06/2019/TT-BXD ngày 31-10-2019) quy định:

- Ban quản trị có trách nhiệm phối hợp với UBND cấp xã nơi có nhà chung cư thực hiện các quyền và trách nhiệm của mình liên quan đến quản lý, sử dụng, vận hành nhà chung cư theo quy định của Luật Nhà ở và quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư.

Chấp hành quyết định giải quyết, xử lý của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và thực hiện các quyền, trách nhiệm khác theo quy định của pháp luật.

- Trách nhiệm của UBND cấp phường: Phối hợp với ban quản trị chung cư trên địa bàn, theo dõi, kiểm tra, giải quyết các vướng mắc phát sinh trong công tác quản lý, sử dụng nhà chung cư theo thẩm quyền hoặc báo cáo UBND cấp huyện xem xét, giải quyết.

Như vậy, căn cứ các quy định nêu trên, bạn có thể kiến nghị đến ban quản trị chung cư hoặc UBND xã/phường nơi có chung cư để được xem xét, giải quyết.

Mời bạn đọc gửi câu hỏi để được luật sư tư vấn

Đăng ký Tuổi Trẻ Sao TẠI ĐÂY

Đăng ký Tuổi Trẻ Sao TẠI ĐÂY

Với đội ngũ các luật sư và chuyên gia pháp lý dày dạn kinh nghiệm trên tất cả các lĩnh vực như hôn nhân - gia đình, kinh doanh - thương mại, mua bán đất đai, sở hữu trí tuệ, lao động, hộ tịch, thừa kế..., chuyên mục Tư vấn pháp luật trên Tuổi Trẻ Sao sẽ giải đáp thắc mắc của bạn một cách nhiệt tình, nhanh chóng, chính xác, hiệu quả.

Bạn đọc vui lòng gửi câu hỏi (gõ bằng tiếng Việt có dấu, font chữ UNICODE) về Tuổi Trẻ Sao qua địa chỉ tuvanphapluat@tuoitre.com.vn.

Ban quản lý chung cư có quyền cắt nước vì dân không đóng phí quản lý?Ban quản lý chung cư có quyền cắt nước vì dân không đóng phí quản lý?

Đó là tình trạng ở chung cư Nhà Sài Gòn (Sài Gòn Home, Q.Bình Tân, TP.HCM) do tranh chấp phí quản lý giữa cư dân với ban quản lý chung cư.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên