Thứ 7, ngày 15 tháng 5 năm 2021

Chung cư Khang Gia Chánh Hưng vi phạm hàng loạt

11/12/2019 19:20 GMT+7

TTO - Chung cư Khang Gia Chánh Hưng cũng có những lỗi vi phạm tương tự như Khang Gia Tân Hương: chia tầng thương mại thành căn hộ để bán, chưa nghiệm thu phòng cháy chữa cháy, chưa nghiệm thu công trình đưa vào sử dụng…

Chung cư Khang Gia Chánh Hưng vi phạm hàng loạt - Ảnh 1.

Chung cư Khang Gia Chánh Hưng - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

UBND quận 8 (TP.HCM) vừa có văn bản đề nghị các sở ngành có liên quan có biện pháp xử lý các vi phạm của Công ty CP đầu tư và phát triển địa ốc Khang Gia (Công ty Khang Gia), có chế tài buộc chủ đầu tư phải hoàn thiện các thủ tục như nghiệm thu hoàn thành công trình, nghiệm thu hệ thống PCCC và vận hành nhà chung cư… cho chung cư Khang Gia Chánh Hưng (59 Hồ Thành Biên, phường 4, quận 8).

Do không liên hệ được với chủ đầu tư chung cư nên UBND quận 8 đề xuất UBND TP cho phép quận đứng ra tổ chức hội nghị nhà chung cư để bầu ban quản trị đại diện cho người dân thực hiện một số công việc chung của chung cư.

Theo UBND quận 8, trong quá trình xây dựng và bán nhà tại dự án chung cư Khang Gia Chánh Hưng, chủ đầu tư có nhiều sai phạm trong hoạt động kinh doanh bất động sản và đã bị UBND TP xử phạt 285 triệu đồng.

Ngoài phạt tiền, chủ đầu tư còn bị buộc phải hoàn thành việc xây dựng theo đúng quy định và cam kết bồi thường thiệt hại (nếu có).

UBND quận 8 cho biết chủ đầu tư chung cư Khang Gia Chánh Hưng chưa nghiệm thu PCCC, chưa nghiệm thu hoàn thành công trình cho chung cư đã bàn giao nhà và đưa người dân vào ở.

Ngoài ra, chủ đầu tư còn vi phạm quy định về xây dựng khi chia tầng thương mại của chung cư thành 15 căn hộ để bán. Hành vi này cũng bị chánh thanh tra Sở Xây dựng xử phạt 40 triệu đồng.

Hiện UBND quận 8 đã tạm đình chỉ hoạt động chung cư 30 ngày. Đồng thời chỉ đạo công an quận thường xuyên kiểm tra hệ thống PCCC, công tác vận hành của chung cư và thường xuyên có lực lượng túc trực tại chung cư nhằm bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của người dân.


chung cu khang gia

Một góc chung cư Khang Gia Tân Hương - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Đây là chung cư thứ 2 của Công ty Khang Gia bị phát hiện có nhiều sai phạm. Trước đó, chung cư Khang Gia Tân Hương cũng bị chủ đầu tư chia nhỏ tầng thương mại thành 71 căn hộ để bán.

Những tầng thương mại bị chia thành căn hộ chưa được nghiệm thu PCCC, chủ đầu tư cũng chưa bàn giao kinh phí bảo trì nhà chung cư cho ban quản trị.

Hiện các cơ quan chức năng quận Tân Phú đang chuẩn bị các phương án để cưỡng chế tháo dỡ các căn hộ ở tầng thương mại.

Chung cư Khang Gia Tân Hương cũng từng bị ngân hàng thông báo xiết nợ vì chủ đầu tư thế chấp dự án vay tiền nhưng đến giờ chưa trả nợ.

Kiến nghị điều tra việc chia tầng thương mại thành căn hộ ở Khang Gia Tân Hương Kiến nghị điều tra việc chia tầng thương mại thành căn hộ ở Khang Gia Tân Hương

TTO - Sở Xây dựng TP.HCM kiến nghị UBND TP giao Công an TP điều tra, xác minh việc ngăn chia tầng thương mại thành căn hộ để bán trái quy định tại chung cư Khang Gia Tân Hương.

D.N.HÀ - M.HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận