Chui vào hầm chứa cá, 1 ngư dân tử vong, 4 người nhập viện

15/05/2019 22:27 GMT+7

TTO - Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết đơn vị này vừa cấp cứu cho 4 bệnh nhân bị ngộ độc khí trên tàu cá. Một ngư dân khác đã tử vong.

Chui vào hầm chứa cá, 1 ngư dân tử vong, 4 người nhập viện - Ảnh 1.

Chiếc tàu cá nơi các ngư dân bị nạn - Ảnh: TH.T.

Tối 15-5, Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) xác nhận đơn vị này đang điều trị cho 4 ngư dân bị ngộ độc khí. 

Hiện tình trạng của 4 ngư dân vẫn đang được theo dõi kỹ. Một ngư dân khác trên cùng tàu đã tử vong.

Theo đó, ngư dân tử vong tên Lê Văn Hùng, 50 tuổi, trú xã Thanh Trạch, Bố Trạch. Các bệnh nhân đang cấp cứu gồm Võ Văn Hòa, 36 tuổi; Đinh Đôn, 29 tuổi, cùng quê xã Nghĩa An, TP Quảng Ngãi; Nguyễn Thành Linh, 44 tuổi, quê huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi và Nguyễn Văn Duệ, 49 tuổi, quê xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Theo diễn biến sự việc, trưa 15-5, Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch nhận được tin báo có 4 ngư dân bị ngất xỉu trên tàu cá, cần hỗ trợ khẩn cấp. 

Ngay lập tức, xe cứu thương của bệnh viện liền chạy tới cảng cá Gianh đóng tại xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch để hỗ trợ cấp cứu. 

Trước đó, những ngư dân này đều ở trên tàu ông Trần Văn Mẫn (trú ở thôn Tư Nghĩa, xã Nghĩa An, TP Quảng Ngãi). Những người này đều cùng vào hầm chứa cá. Sau đó có những triệu chứng bất thường.  

Ông Nguyễn Tất Thắng (giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch) cho biết các bệnh nhân bị ngộ độc khí trong thời gian khá lâu, có thể đó là khí metan, lưu huỳnh hoặc khí xyanua. 

Các khí độc này tích tụ trong hầm cá, do cá bị phân hủy, lúc tàu cập cảng, hầm chứa cá bị thiếu đá ướp lạnh. Các ngư dân vào trong hầm thì bị ngộ độc khí rất nhanh.

5 công nhân chế biến hải sản ngộ độc khí 5 công nhân chế biến hải sản ngộ độc khí

TTO - Đến trưa 26-4, sức khỏe năm công nhân ngộ độc khí ở một nhà máy chế biến hải sản tại Vũng Tàu đã phục hồi. Vào sáng cùng ngày, khi vào nhà máy làm việc họ đã bị chóng mặt, buồn nôn, khó thở khi hít phải khí độc từ kho lạnh.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận