03/06/2023 10:36 GMT+7

Chuẩn bị 1 tuần giảm nắng nóng, mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày 5-6 nắng nóng ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục dịu dần.

Chuẩn bị 1 tuần giảm nắng nóng, mưa rào và dông - Ảnh 1.

Từ ngày 5-6, nắng nóng ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên dịu dần - Ảnh: C.TUỆ

Ngày 3-6, khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Bắc Bộ và khu vực từ Đà Nẵng đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Ngày 4-6, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 35-36 độ C.

Từ ngày 5-6 nắng nóng ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên dịu dần.

"Nắng nóng sẽ tạm thời gián đoạn trong khoảng 7 ngày, trời chuyển nhiều mây, mưa rào và dông cũng sẽ xảy ra nhiều hơn tuần vừa qua" - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định.

Chiều tối và đêm 3-6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 80mm.

khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa vừa, mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Cảnh báo mưa dông ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Tháng 6, miền Bắc và miền Trung bị nhiều ngày nắng nóngTháng 6, miền Bắc và miền Trung bị nhiều ngày nắng nóng

Trong tháng 6, ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng xảy ra nhiều ngày nắng nóng, số ngày nắng nóng ở mức cao hơn so với trung bình nhiều năm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên