Tag: chùa

Ngôi làng mang hồn Việt giữa lòng nước Pháp

Chùa, hàng chục tượng Phật và một khu vườn mang phong cách Á Đông là những thứ mang linh hồn Việt Nam tại ngôi làng nhỏ Noyant-d’Allier ở Pháp.

Kinh Thánh không chỉ là thánh kinh

TTCT - NXB Omega và NXB Tôn Giáo vừa cho in lại bản dịch Kinh Thánh của cố linh mục Giuse Nguyễn Thế Thuấn, bản dịch Kinh Thánh tiếng Việt đầu tiên trực tiếp từ tiếng Hebrew, Aramaic và Hy Lạp.

Hoa đại, hoa sứ - Hoa của mâu thuẫn, hoa của ai?

TTCT - Hoa đại quả là thứ hoa của sự sống mãnh liệt, mặc cho những điều nghịch lý bủa vây.

Tường gạch mộc ở di tích quốc gia chùa Kim Liên bất ngờ bị đập bỏ

TTO - Tường gạch mộc tại di tích quốc gia chùa Kim Liên (phường Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội) bất ngờ bị đập bỏ để xây mới. Hiện UBND quận Tây Hồ đã yêu cầu nhà chùa báo cáo, đồng thời tạm dừng việc xây mới để kiểm tra.

Đôi bạn tù nghiện game đột nhập gần 20 chùa trộm tài sản

TTO - Quen nhau khi cùng chấp hành án tại tỉnh Tuyên Quang. Khi ra tù, không có công ăn việc làm lại nghiện game, Đông rủ Luận đi trộm cắp tài sản tại các đình, chùa, nơi thờ tự để lấy tiền chơi game.

Đài Loan, Nhật Bản giữ tro cốt người chết bằng dịch vụ chuyên nghiệp

TTO - Đài Loan và Nhật Bản có những dịch vụ chuyên nghiệp để gia đình gửi gắm tro cốt người thân đã mất. Tuy nhiên, điều này cũng mang lại một số mặt trái.

Không nhịn được cười với biểu cảm của bé gái đáng yêu khi ăn phải... đồ chua

"Chua mà ta nói nó chua, mà nó chua trên cả cái sự chua của cái vị chua của nó...".

Ngôi chùa ở Tokyo đón công nhân Việt nương náu qua dịch COVID-19

TTO - Chùa Nisshinkutsu ở Tokyo trở thành nơi nương náu cho nhiều công nhân Việt Nam gặp khó khăn, mất việc trong giai đoạn dịch COVID-19.

Nghe "Gollum" kể lại Người Hobbit của Tolkien gây quỹ từ thiện

Andy Serkis, diễn viên vai Gollum trong Chúa Nhẫn đang gây quỹ cứu trợ nạn nhân Covid-19 bằng cách kể lại, với giọng đọc truyền cảm, toàn bộ tác phẩm Người Hobbit cũng của Tolkien, tác giả Chúa Nhẫn.

Sập chùa đang xây, hàng chục người Campuchia bị vùi lấp

TTO - Ít nhất 3 người chết, 10 người bị thương và hơn 20 người bị mắc kẹt bên dưới đống đổ nát sau một vụ sập chùa đang xây kinh hoàng tại Siem Reap, Campuchia chiều 2-12.