Tag: Chùa Từ Hiếu

Tăng ni, phật tử tưởng nhớ thiền sư Thích Nhất Hạnh bằng khóa thực tập im lặng

Hàng trăm tăng ni, phật tử trong và ngoài nước đã về tổ đình Từ Hiếu tổ chức khóa thực tập im lặng để tưởng niệm một năm ngày thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch.

Báo Guardian: Thiền sư Thích Nhất Hạnh có ảnh hưởng lớn với tâm lý học

TTO - Thiền sư Thích Nhất Hạnh để lại một di sản tinh thần khổng lồ cho nhân loại, không chỉ riêng tôn giáo mà còn lan tỏa sang nhiều lĩnh vực khoa học xã hội khác.

Lễ tang của Thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ diễn ra dưới hình thức tâm tang

TTO - Ban truyền thông của Làng Mai đã thông báo di huấn của Thiền sư Thích Nhất Hạnh trước lúc viên tịch. Theo đó, tang lễ của thiền sư sẽ diễn ra dưới hình thức tâm tang - khóa tu im lặng.

Làng Mai thông tin về sức khỏe thiền sư Nhất Hạnh

TTO - Bản tin ngày 18-9 của tăng thân Làng Mai cho biết 'khoảng một tháng gần đây, với tuổi tác và bệnh duyên nên sức khỏe của sư ông (thiền sư Nhất Hạnh, hiện an trú tại chùa Từ Hiếu, Huế) có yếu đi nhiều'.

Sau tổ đình Từ Hiếu, chùa Quốc Ân lại tháo dỡ để dựng... to đẹp hơn!

TTO - Nối tiếp chánh điện tổ đình Từ Hiếu (Tuổi Trẻ ngày 5-6), chùa Quốc Ân - một trong những ngôi tổ đình danh tiếng hơn 200 tuổi với kiến trúc nhà rường to lớn và quý giá ở Huế - đang được tháo dỡ để làm chùa mới to rộng hơn.

Thay mới chánh điện chùa cổ Từ Hiếu: Bỏ cổ thay mới?

TTO - Phần chính điện của Chùa Từ Hiếu - một ngôi danh lam cổ tự nổi tiếng bậc nhất xứ Huế - vừa được tháo dỡ toàn bộ để xây dựng mới.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh rời Huế vào Đà Nẵng an dưỡng

TTO - Thiền sư Thích Nhất Hạnh sau một thời gian dài an dưỡng tại chùa Từ Hiếu trên ngọn đồi Dương Xuân (phường Thủy Xuân, TP Huế) đã được chúng đệ tử đưa vào Đà Nẵng để tiếp tục an dưỡng.

Hạ giải trùng tu chánh điện chùa Từ Hiếu

TTO - Chánh điện tổ đình Từ Hiếu, nơi thiền sư Thích Nhất Hạnh từng xuất gia tu học và cũng là nơi mà người đã quay về an dưỡng - vừa được hạ giải để đại trùng tu.

Lên chùa Từ Hiếu cầu sức khỏe cho thiền sư Thích Nhất Hạnh

TTO - Rất đông người dân, du khách trong và ngoài nước đã tìm đến chùa Từ Hiếu ngày mồng 1 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi (5-2) chờ được gặp mặt và nguyện cầu cho thiền sư Thích Nhất Hạnh đang an dưỡng tại đây.

Người dân đến chùa Từ Hiếu chờ gặp thiền sư Thích Nhất Hạnh

TTO - Hay tin thiền sư Thích Nhật Hạnh đang an dưỡng tại Tổ đình Từ Hiếu (đồi Dương Xuân, đường Lê Ngô Cát, TP Huế), hôm nay rất đông tăng ni Phật tử, người dân địa phương, du khách trong, ngoài nước đã tìm đến đây với ước nguyện gặp được thiền sư.