Thứ 7, ngày 19 tháng 6 năm 2021

Chưa tìm ra chất độc khiến 2 du khách ở Đà Nẵng tử vong

04/12/2018 19:34 GMT+7

TTO - Theo Trung tâm Pháp y Đà Nẵng, các kết quả xét nghiệm liên quan đến vụ 2 du khách tử vong ở Đà Nẵng vẫn chưa chỉ ra là do loại chất độc nào gây ra.


Chưa tìm ra chất độc khiến 2 du khách ở Đà Nẵng tử vong - Ảnh 1.

Anh Đặng Ngọc Vạn (đứng) mong muốn cơ quan chức năng sớm tìm ra và công bố nguyên nhân gây ra cái chết của vợ con anh - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Tối 4-12, ông Mai Xuân Ngọc - giám đốc Trung tâm Pháp y Đà Nẵng - cho biết đã nhận được các kết quả xét nghiệm liên quan đến vụ 2 du khách tử vong tại Đà Nẵng.

Ông Ngọc cho biết hội đồng chuyên môn của Viện Pháp y quốc gia nhận định ban đầu là các nạn nhân trúng chất độc ảnh hưởng đến tế bào và hệ tim mạch, dẫn đến tình trạng suy hô hấp, trụy tim mạch và tử vong.

Theo ông Ngọc, sau khi xảy ra sự việc, các mẫu đưa đi phân tích được lấy sớm. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn lấy nhiều mẫu giám định bổ sung ở khách sạn.

Ngoài ra, hội đồng chuyên môn của viện cũng trưng cầu giám định thực nghiệm trên động vật, hệ thống điều hòa của khách sạn, kiểm tra lại sức khỏe của các nạn nhân còn sống để tìm hiểu rõ nguyên nhân.

"Vẫn chưa rõ loại chất độc gây ra vụ tử vong. Đây là trường hợp các chuyên gia hàng đầu đều nhận định hiếm gặp" - ông Ngọc cho biết.

Theo anh Đặng Ngọc Vạn - chồng của một trong hai nạn nhân tử vong, vào giữa tháng 11-2018, anh được cơ quan công an mời vào làm việc và tái khám tại Bệnh viện Đà Nẵng. Cơ quan công an cũng chỉ cho biết mới có kết quả xét nghiệm ban đầu, còn chưa thể tìm ra nguyên nhân cụ thể. 

"Tôi rất mong tìm ra nguyên nhân cái chết của vợ con để trả lời hai bên gia đình" - anh Vạn nói.

Trước đó, vào ngày 16-9, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận ba người vào cấp cứu gồm vợ chồng anh Vạn và con trai 4 tuổi. Khi đến viện, con trai anh được xác định tử vong từ trước. Vợ anh Vạn cũng tử vong sau đó.

 Anh Vạn trải qua quá trình thập tử nhất sinh và may mắn được giữ lại tính mạng. Sau đó, công an vào điều tra và phát hiện tại khách sạn anh Vạn lưu trú ở Đà Nẵng cùng thời điểm cũng có những vị khách bị tương tự. 

Trong đó có một bé trai ở phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng đã tử vong. Ba người may mắn thoát chết với hiện tượng ngộ độc, suy hô hấp không rõ nguyên nhân.


TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận