05/02/2024 09:20 GMT+7

Chùa Giác Ngộ vận động 258 người đăng ký hiến xác cho y học

Năm 2023, chùa Giác Ngộ vận động 1.499 người tự nguyện đăng ký hiến mô, tạng và hiến xác cho y học. Trong đó, có 258 người đăng ký hiến xác cho y học.

Lễ phát động đăng ký hiến mô, tạng cứu người và hiến xác cho y học - Ảnh: BTC

Lễ phát động đăng ký hiến mô, tạng cứu người và hiến xác cho y học - Ảnh: BTC

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Y tế, Trung ương Hội Chữ Thập đỏ, Trung ương Hội Vận động hiến mô tạng và cơ thể người Việt Nam, chùa Giác Ngộ (TP.HCM) phối hợp Quỹ Đạo Phật ngày nay tổ chức lễ đăng ký hiến mô, tạng cứu người và hiến xác cho y học năm 2024, vào tối 4-2, tại chùa Giác Ngộ.

Nguyễn Thị Kim Tiến - nguyên bộ trưởng Bộ Y tế, chủ tịch Hội Vận động hiến mô tạng và cơ thể người Việt Nam; thượng tọa Thích Nhật Từ - trụ trì chùa Giác Ngộ, phó chủ tịch Hội Vận động hiến mô tạng và cơ thể người Việt Nam - đã có mặt tham dự.

Trong 9 năm qua, Quỹ Đạo Phật ngày nay nỗ lực tuyên truyền, vận động và kêu gọi được 7.160 người đăng ký làm thẻ hiến mô, tạng và hiến xác cho y học (tính đến tháng 2-2024).

Riêng năm 2023, chùa Giác Ngộ vận động được 1.499 trường hợp tự nguyện đăng ký hiến mô, tạng và hiến xác cho y học.

Trong đó, có 1.241 người đăng ký hiến mô, tạng cứu người và 258 người đăng ký hiến xác cho y học.

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao nỗ lực mà tập thể chùa Giác Ngộ, Quỹ Đạo Phật ngày nay và Chi hội vận động đăng ký hiến mô, tạng và cơ thể người chùa đạt được trong năm qua.

Dịp này, bà Nguyễn Thị Kim Tiến kêu gọi mỗi người dân cần nêu cao tinh thần tương thân, nhân ái thông qua đăng ký hiến mô, tạng và bộ phận cơ thể người trong điều kiện cho phép.

Số người hiến mô tạng ở Việt Nam thấp nhất thế giớiSố người hiến mô tạng ở Việt Nam thấp nhất thế giới

Dù kỹ thuật ghép mô tạng tại nước ta tương đồng thế giới, nhưng số người đăng ký hiến mô tạng sau chết và chết não thấp nhất thế giới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên