17/09/2021 12:11 GMT+7

Tăng ni, Phật tử TP.HCM đồng hành với bệnh nhân COVID-19

TTXVN
TTXVN

TTO - Chùa Giác Ngộ - Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã tổ chức các chương trình thiện nguyện hỗ trợ túi thuốc điều trị, cung cấp oxy miễn phí cho bệnh nhân điều trị tại nhà, các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố và một số địa phương lân cận.

Tăng ni, Phật tử TP.HCM đồng hành với bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 1.

Phật tử chùa Giác Ngộ và các tình nguyện viên Quỹ Đạo Phật Ngày nay vận chuyển bình oxy đến cho các cơ sở y tế, bệnh nhân F0 điều trị tại nhà - Ảnh: TTXVN

Đến hết ngày 16-9, thượng tọa Thích Nhật Từ, phó viện trưởng thường trực Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, trụ trì chùa Giác Ngộ (quận 10, TP.HCM), và các tăng ni, phật tử, nhà hảo tâm đã tặng 24.500 túi thuốc cho các bệnh nhân F0 điều trị tại nhà ở TP và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu, trong đó riêng tại TP.HCM là gần 17.000 túi thuốc.

Mỗi túi thuốc có thể sử dụng trong 10 ngày gồm vitamin, khẩu trang, muối tinh, thuốc giảm đau và thuốc hạ sốt, nước súc họng, nước nhỏ mũi…

Đây là những loại thuốc thông dụng giúp giảm đau, hạ sốt, tăng cường đề kháng đã được Sở Y tế TP.HCM cho phép sử dụng trong việc chữa bệnh cho F0 thuộc tầng 1 và tầng 2 điều trị tại nhà.

Bên cạnh đó, từ ngày 27-8 đến hết ngày 16-9, chùa Giác Ngộ - Quỹ Đạo Phật Ngày nay đã hỗ trợ cấp đổi miễn phí hơn 4.200 lượt bình oxy cho hàng nghìn người bệnh trong và ngoài cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19.

Trong đó, 2.420 bình oxy 40 lít hỗ trợ các bệnh dã chiến; 1.836 bình oxy 8 lít hỗ trợ đến các trường hợp F0 bệnh nặng tại cơ sở y tế, khu cách ly và bệnh nhân điều trị tại nhà.

Chùa Giác Ngộ - Quỹ Đạo Phật Ngày nay đã vận động tăng ni, Phật tử, nhà hảo tâm quyên góp tặng trang thiết bị, vật tư phục vụ y tế cho 13 bệnh viện, 12 bệnh viện dã chiến, 2 khu cách ly…với tổng giá trị trên 12 tỉ đồng.

Các vật tư, trang thiết bị y tế đã trao tặng gồm máy tạo oxy, máy thở xâm lấn, máy sốc tim, máy đo nồng độ oxy, xe cứu thương, khẩu trang y tế, găng tay, đồ bảo hộ y tế…

Thượng tọa Thích Nhật Từ và chùa Giác Ngộ đã vận động hơn 500 tăng ni, Phật tử tình nguyện đăng ký tham gia lực lượng tình nguyện viên hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.

Trong thời gian TP.HCM và các địa phương phía Nam thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, chùa Giác Ngộ - Quỹ Đạo Phật Ngày nay đã vận động, trao tặng hơn 952 tấn lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, đồ dùng thiết yếu có tổng giá trị gần 15 tỉ đồng cho 848 điểm cách ly, phong tỏa tại TP.HCM và một số địa phương lân cận.

Thượng tọa Thích Nhật Từ cho rằng, những hoạt động nhân đạo vì cộng đồng của tăng ni, Phật tử trong thời gian qua thể hiện trách nhiệm công dân, tinh thần nhân ái của những người học Phật, tu Phật và làm Phật sự.

Qua đó tạo nguồn lực, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch và góp phần cùng chính quyền các địa phương nỗ lực kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh, mang lại sức khỏe, sự sống và bình an, hạnh phúc cho người dân.

Giáo hội Phật giáo kêu gọi tăng ni, phật tử ủng hộ ‘Sóng và máy tính cho em’ Giáo hội Phật giáo kêu gọi tăng ni, phật tử ủng hộ ‘Sóng và máy tính cho em’

TTO - Tiếp theo phát động của Thủ tướng Chính phủ tối 12-9, hôm nay 13-9, Giáo hội Phật giáo Việt Nam có văn bản kêu gọi tăng ni, phật tử quyên góp ủng hộ cho chương trình "Sóng và máy tính cho em".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên