Tag: hiến mô tạng

Đề xuất hiến mô tạng từ người chết tim

Mặc dù nguồn hiến mô tạng từ người chết tim tiềm năng tại Việt Nam rất nhiều nhưng hiện chưa có quy định để thực hiện.

Chùa Giác Ngộ vận động 258 người đăng ký hiến xác cho y học

Năm 2023, chùa Giác Ngộ vận động 1.499 người tự nguyện đăng ký hiến mô, tạng và hiến xác cho y học. Trong đó, có 258 người đăng ký hiến xác cho y học.

Số người hiến mô tạng ở Việt Nam thấp nhất thế giới

Dù kỹ thuật ghép mô tạng tại nước ta tương đồng thế giới, nhưng số người đăng ký hiến mô tạng sau chết và chết não thấp nhất thế giới.

Đề xuất Ngày hiến tạng Việt Nam, lấy tên người hiến tạng đặt tên đường

“Rất nhiều quốc gia trên thế giới đã có ngày hiến tạng quốc gia, nhiều hoạt động vinh danh tưởng niệm người hiến mô, tạng. Việt Nam cũng cần có thêm những hoạt động để tuyên truyền tăng nguồn hiến tạng, cứu sống người bệnh nhiều hơn nữa”.

Ca chết não hiến tạng thứ 100 tại Bệnh viện Việt Đức

Từ ca hiến tạng thứ 100 của người chết não, cũng là ca hiến được nhiều mô, tạng nhất từ trước đến nay đã đánh dấu một bước tiến mới của Bệnh viện Việt Đức trong ngành ghép tạng toàn quốc.

Trên 5.200 người được cứu nhờ mô tạng hiến tặng

TTO - Sau 14 năm có Luật lấy, hiến ghép mô tạng và bộ phận cơ thể người, đã có trên 5.200 ca ghép tạng được thực hiện tại Việt Nam, trong đó có 43 ca ghép tim, 7 ca ghép phổi, trên 4.900 ca ghép thận...

Ca ghép gan xuyên đêm ở TP.HCM nhờ một 'mầm sống từ Hà Nội'

TTO - Cách đây 1h đồng hồ, các bác sĩ ở TP.HCM đã thực hiện xong một ca ghép gan xuyên đêm, nhờ hai lá gan được vận chuyển từ Hà Nội tối qua 18-5. Người hiến gan là một phụ nữ, chị hiến gan sau một tháng cùng các y bác sĩ giành giật với sự sống.

Trên 13.000 người đăng ký hiến tạng cứu người sau khi qua đời

TTO - Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) công bố thông tin trên, cảm ơn tinh thần nhân đạo cứu người của những gia đình hiến tạng cứu người. Mỗi con số là một câu chuyện cảm động, chứa đựng biết bao ý nghĩa cao đẹp.

Mẹ hiến tạng con trai bị tai nạn: 'Phải để lại cái gì đó cho đời'

TTO - Người mẹ nói câu nói ấy là Nguyễn Thị Hương, 39 tuổi, sống ở Lương Phong, Hiệp Hòa, Bắc Giang. Chị vừa tiễn đưa cậu con trai 19 tuổi Nguyễn Tiến Mạnh qua đời vì tai nạn giao thông và chị quyết định hiến tạng con.

Lần đầu tiên, học sinh cấp 3 chủ nhiệm đề tài nghiên cứu về hiến mô tạng

TTO – Câu chuyện xúc động về Hải An (7 tuổi), người hiến giác mạc sau khi qua đời vì căn bệnh ung thư, đã làm lay động lòng người. Và từ Hải An, hành trình nối dài sự sống lại nối tiếp…