03/04/2024 17:50 GMT+7

Chưa ghi nhận người Việt thương vong trong động đất ở Đài Loan

Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã nhanh chóng liên hệ cơ quan chức năng sở tại và các đầu mối cộng đồng người Việt Nam sau động đất. Đến nay, chưa có thông tin về thương vong của người Việt.

Hậu quả trận động đất sáng 3-4 ở Hoa Liên, Đài Loan - Ảnh: AFP

Hậu quả trận động đất sáng 3-4 ở Hoa Liên, Đài Loan - Ảnh: AFP

Chiều 3-4, Bộ Ngoại giao cho biết đã chỉ đạo Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc vào cuộc ngay sau khi xảy ra trận động đất với cường độ lớn và các dư chấn gây ảnh hưởng hầu hết các khu vực Đài Loan (Trung Quốc).

Nhận được chỉ đạo, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã nhanh chóng liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại và đầu mối cộng đồng người Việt Nam để nắm bắt thông tin, kịp thời ứng phó tình hình. 

Đến nay, chưa có thông tin về thương vong của người Việt ở Đài Loan trong trận động đất này.

Bộ Ngoại giao cũng chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản và Philippines sẵn sàng chuẩn bị các phương án bảo hộ công dân, sau khi chính quyền các nước này đã phát cảnh báo sóng thần.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện Việt Nam tại các địa bàn liên quan sẽ tiếp tục theo dõi sát tình hình, giữ liên lạc chặt chẽ với các đầu mối cộng đồng người Việt Nam, sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, trận động đất có độ lớn 7,2 xảy ra ngoài khơi đảo Đài Loan sáng 3-4 đã khiến ít nhất 9 người thiệt mạng, hơn 820 người khác bị thương và hàng chục tòa nhà bị hư hại.

Cơ quan cứu hỏa Đài Loan cho biết tất cả các nạn nhân thiệt mạng nói trên đều ở vùng miền núi huyện Hoa Liên, gần tâm chấn của trận động đất.

Trận động đất cũng ảnh hưởng đến hệ thống đường sắt tại các tỉnh Phúc Kiến và Giang Tây ở miền đông Trung Quốc đại lục.

Theo Tân Hoa xã, người dân tại hai tỉnh trên cảm nhận rất rõ sức mạnh của trận động đất. Nhiều tuyến đường sắt tại hai tỉnh này đã phải hoãn hoặc hủy chuyến.

Nhật Bản và Philippines cũng đưa ra cảnh báo sóng thần sau trận động đất, sau đó đã dỡ bỏ.

Thành phố Đài Bắc rung chuyển, mất điện vì động đất 7,5 độ - Nguồn vieo: FOX 11 LOS ANGELES

Theo truyền thông Đài Loan, đây là trận động đất lớn nhất tại hòn đảo này kể từ năm 1999, thời điểm xảy ra trận động đất có độ lớn 7,6 làm gần 2.400 người thiệt mạng.

Công dân Việt Nam cần giúp đỡ có thể liên hệ với Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc theo số điện thoại +886 933262836, hoặc Tổng đài Bảo hộ công dân của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao tại số điện thoại +84 981 84 84 84.

Động đất ở Đài Loan mạnh cỡ nào?Động đất ở Đài Loan mạnh cỡ nào?

Theo giám đốc Trung tâm địa chấn thuộc Sở Khí tượng Đài Loan, trận động đất xảy ra sáng 3-4 có cường độ mạnh hơn bất kỳ trận động đất nào khác kể từ năm 1999.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên