Thứ 7, ngày 4 tháng 12 năm 2021

Chưa có quyết định tuyển dụng công chức đã được bổ nhiệm lãnh đạo

19/07/2019 11:10 GMT+7

TTO - Trường hợp bổ nhiệm đặc biệt này được Thanh tra Bộ Nội vụ phát hiện ở tỉnh Tuyên Quang. Cơ quan thanh tra đã kiến nghị chủ tịch UBND tỉnh thu hồi quyết định bổ nhiệm.

Chưa có quyết định tuyển dụng công chức đã được bổ nhiệm lãnh đạo - Ảnh 1.

Sở Nội vụ tỉnh Tuyên Quang - Ảnh: V.T.

Theo thông báo kết luận thanh tra về quản lý biên chế công chức; tuyển dụng công chức; nâng ngạch công chức, xét chuyển cán bộ... ở tỉnh Tuyên Quang giai đoạn từ 1-1-2017 đến 28-2-2019, Thanh tra Bộ Nội vụ phát hiện 11 cán bộ ở tỉnh này được bổ nhiệm còn thiếu tiêu chuẩn.

Cụ thể tại thời điểm thanh tra, có 7 công chức thiếu chứng chỉ ngoại ngữ, 2 người thiếu chứng chỉ quản lý nhà nước, 1 người không có bằng chuyên môn phù hợp với trị trí việc làm.

Đặc biệt, 1 trường hợp chưa có quyết định tuyển dụng công chức nhưng đã được bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý.

Kiểm tra 33 hồ sơ của cán bộ, công chức là trường hợp đặc biệt trong tuyển dụng thì một nửa trong số này chưa có chứng chỉ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên.

Đoàn thanh tra kết luận việc UBND tỉnh Tuyên Quang áp dụng Nghị quyết số 09/2016 của HĐND tỉnh này về việc tuyển dụng vào công chức, viên chức không qua thi tuyển, xét tuyển theo chính sách thu hút của tỉnh là không đúng quy định của Luật cán bộ, công chức, Luật viên chức và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Đoàn thanh tra kiến nghị chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang thu hồi quyết định bổ nhiệm đối với trường hợp chưa có quyết định tuyển dụng công chức. Bên cạnh đó, Thanh tra Bộ Nội vụ kiến nghị UBND tỉnh Tuyên Quang rà soát điều kiện, tiêu chuẩn, trình tự, thủ tục đối với các trường hợp được tuyển dụng, bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo từ tháng 6-2012 đến nay. 

Đối với các trường hợp được chưa đủ điều kiện, tiêu chuẩn bổ nhiệm, kết luận thanh tra đề nghị UBND tỉnh lập kế hoạch cử đi đào tạo để hoàn thiện trong thời hạn 6 tháng. Quá thời gian trên, nếu trường hợp nào không đáp ứng đầy đủ thì thu hồi quyết định bổ nhiệm.

Dừng bổ nhiệm lãnh đạo, tuyển dụng công chức khi sắp xếp huyện, xã Dừng bổ nhiệm lãnh đạo, tuyển dụng công chức khi sắp xếp huyện, xã

TTO - Năm 2019 hoàn thành việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã có diện tích tự nhiên, quy mô dân số chưa đạt 50% tiêu chuẩn theo quy định. Đồng thời, tạm dừng bổ nhiệm lãnh đạo, tuyển dụng công chức, viên chức trong quá trình sắp xếp.

VŨ TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận