14/06/2024 17:00 GMT+7

Chú trọng sức khỏe để sống vui sau tuổi 40

Sau 40 tuổi, cuộc sống người phụ nữ có nhiều thay đổi về thể chất và tinh thần. Hiểu được những chuyển biến này và chủ động chăm sóc bản thân là chìa khóa để phụ nữ tận hưởng cuộc sống trọn vẹn và hạnh phúc hơn.

Chế độ dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe cho phụ nữ sau tuổi 40.

Chế độ dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe cho phụ nữ sau tuổi 40.

Nhu cầu cân bằng cuộc sống tuổi trung niên

Chị Hằng (45 tuổi, ngụ ở TP.HCM) chia sẻ: "Trước đây, công việc là mối quan tâm hàng đầu của tôi. Tôi không ngần ngại chấp nhận những thử thách mới và thường xuyên sẵn sàng làm thêm giờ để có cơ hội học hỏi và thăng tiến nhanh hơn. Còn ở tuổi này, tôi lại thấy việc thu xếp về sớm hơn để có thêm một tiếng buổi tối ở bên gia đình hoặc dành riêng cho bản thân thật là quý giá."

Chị Nhi (40 tuổi, ngụ ở Hà Nội) chia sẻ: "Từ lúc có con tôi chọn lui về làm nội trợ để vun vén cho gia đình. Mọi người nhìn vào tưởng nhàn rỗi nhưng chỉ có người chung hoàn cảnh mới biết vất vả thế nào. Giờ khi các con đã lớn, tôi bắt đầu tập tành kinh doanh online từ kinh nghiệm chọn thực phẩm cho gia đình. Tuy chưa thật ổn định, nhưng tôi thấy vui lắm vì đã bắt đầu có lượng khách quen ủng hộ".

Việc cân bằng thời gian cho gia đình hoặc theo đuổi thêm ưu tiên khác ngoài công việc đòi hỏi mức năng lượng cao và sức khỏe tốt. Thế nhưng sức khỏe giảm sút có thể là rào cản với phụ nữ sau tuổi 40. Bởi suy giảm khối cơ và chức năng miễn dịch diễn ra theo quá trình lão hóa tự nhiên.

Nghiên cứu cho thấy khi bước sang tuổi 40, cứ mỗi 10 năm, cơ thể của một người có thể mất đi 8% khối cơ và sau 70 tuổi, tỉ lệ này gần như tăng gấp đôi. Việc suy giảm khối cơ dẫn đến nhiều hệ lụy như gây ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể và khả năng phục hồi sức khỏe sau bệnh.

"Tôi cảm nhận rõ sức mình yếu hơn trước khi đi siêu thị về không thể xách được túi đồ nặng như trước nữa mà phải chia làm hai, và cứ đi một quãng lại phải dừng để nghỉ. Khi dọn dẹp nhà cửa mà cần phải mang vác đồ, tôi cũng cảm thấy dễ đuối sức hơn", chị Hằng chia sẻ.

Sức khỏe giảm sút có thể là rào cản với phụ nữ sau tuổi 40.

Sức khỏe giảm sút có thể là rào cản với phụ nữ sau tuổi 40.

"Bán hàng online là phải thức khuya dậy sớm chuẩn bị hàng gửi đi, đặc biệt là những ngày khuyến mãi lớn, tôi hầu như bỏ bữa ăn cùng gia đình để làm cho kịp. Hồi trẻ thì không sao nhưng ở tuổi này không đủ năng lượng là tay bắt đầu run, tôi phải ăn uống bổ sung ngay." chị Nhi cười và nói.

Sống vui tuổi trung niên bắt nguồn từ sức khỏe

Từng chật vật vì sức khỏe đi xuống, chị Hằng đã bắt đầu chủ động chăm sóc bản thân hơn: "Sau những lần thấy mình xuống sức nhanh chóng và dễ bệnh vặt, tôi đã chú ý tìm hiểu giải pháp rồi cũng chịu khó bổ sung dinh dưỡng đều đặn mỗi ngày và tập luyện nhẹ nhàng. Kiên trì được vài tháng, bây giờ thấy sức khỏe đã bắt đầu cải thiện rõ nhờ đó tâm trạng tôi cũng vui vẻ, tích cực hơn".

Sức khỏe tốt là chìa khóa giúp phụ nữ sống vui vẻ, tự tin và theo đuổi đam mê.

Sức khỏe tốt là chìa khóa giúp phụ nữ sống vui vẻ, tự tin và theo đuổi đam mê.

Dù đam mê với công việc kinh doanh của mình nhưng chị Nhi hiểu sức khỏe suy giảm cũng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và hạnh phúc của gia đình. "Cũng lo lắm nên tôi quyết tâm lên kế hoạch chạy bộ mỗi sáng, rồi tranh thủ rủ thêm con và chồng để cả gia đình có thêm thời gian gắn kết. Tôi cũng tìm hiểu về bổ sung thêm thức uống dinh dưỡng có nghiên cứu khoa học uy tín để bảo vệ sức khỏe về lâu dài".

Bên cạnh việc đầu tư dinh dưỡng để tăng cường sức khỏe tổng thể, phụ nữ cũng quan tâm đến sức khỏe tinh thần ở tuổi tứ tuần. Chị Nhi tâm sự rằng chị đang theo đuổi sở thích học tiếng Pháp để cuộc sống thêm thú vị và khám phá nhiều điều mới.

Còn chị Hằng thì đặc biệt ưa thích khoảng thời gian chăm sóc bản thân sau khi thức giấc: "Tôi thường dành ra 1 tiếng mỗi sáng để ngồi thiền. Tôi nhìn nhận mọi vấn đề trong cuộc sống một cách nhẹ nhàng hơn hẳn".

Chuyên gia cũng cho biết người ở độ tuổi trung niên cần có một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, cân đối và thói quen tập luyện hợp lý để đảm bảo sức khoẻ. Để khắc phục việc suy giảm khối cơ và miễn dịch, việc đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ, cân đối cùng lối sống năng động là rất quan trọng. Ở tuổi tứ tuần, phụ nữ cần bổ sung nguồn dinh dưỡng đa dạng cho bữa ăn hàng ngày với các dưỡng chất HMB, protein, vitamin D, canxi và YBG.

Đáp ứng nhu cầu tăng cường sức khỏe, Ensure Gold dạng chai mới giúp phụ nữ theo đuổi các ưu tiên trong cuộc sống năng động hôm nay. Là giải pháp dinh dưỡng khoa học có công thức đầy đủ và cân đối, Ensure Gold đã được chứng minh giúp tăng cường sức khỏe trong 8 tuần.

Sản phẩm mới dạng chai uống liền có công thức tác động kép gồm HMB hỗ trợ tăng cường sức khỏe khối cơ và YBG (beta-glucan chiết xuất từ nấm men) giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Xây dựng được nền tảng sức khỏe tốt và năng lượng tích cực, những người phụ nữ năng động có thể tự tin vui sống mỗi ngày và theo đuổi những điều mình quan tâm.

Ensure Gold là sản phẩm dinh dưỡng cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, giúp phụ nữ tăng cường sức khỏe và tận hưởng cuộc sống trọn vẹn.

Ensure Gold là sản phẩm dinh dưỡng cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, giúp phụ nữ tăng cường sức khỏe và tận hưởng cuộc sống trọn vẹn.

"Tôi thường uống một chai Ensure Gold vào buổi sáng sau khi tập thể thao và giữa buổi chiều để tiếp thêm năng lượng cho cơ thể. Lâu dài hơn, đó cũng là cách tôi chọn để bảo vệ sức khỏe và tự tin theo đuổi những điều mình ưu tiên trong cuộc sống" - chị Hằng chia sẻ.

Chị Nhi cũng tâm sự rằng: "Chăm sóc sức khỏe phải bắt đầu từ những thói quen nhỏ hàng ngày. Uống Ensure Gold 2 lần mỗi ngày tôi thấy tay chân không bị run rẩy hay nhức mỏi nhiều nữa. Bây giờ thay đổi thời tiết tôi cũng bớt cảm vặt, hệ miễn dịch cũng được tăng cường nên thấy bản thân vui vẻ và tự tin hơn nhiều".

S.D
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên