Thứ 6, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Chủ tịch UBND TP.HCM: ‘Phụ huynh lo lắng là đương nhiên, nhưng hãy cố gắng giãn cách’

07/07/2021 09:30 GMT+7

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị các hội đồng thi tốt nghiệp THPT chia sẻ, nhắc nhở các phụ huynh đảm bảo giãn cách khi đưa con đi thi trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Chủ tịch UBND TP.HCM: ‘Phụ huynh lo lắng là đương nhiên, nhưng hãy cố gắng giãn cách’ - Ảnh 1.

Lãnh đạo UBND TP kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT - Ảnh: TỰ TRUNG

Sáng 7-7, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng lãnh đạo các sở ngành đã trực tiếp kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT tại một số điểm thi.

Có mặt tại điểm thi Trường THPT Lương Thế Vinh (phường Cô Giang, quận 1) từ sáng sớm, ông Nguyễn Thành Phong đã đến các phòng thi, động viên tinh thần các thí sinh trước giờ bước vào kỳ thi trong bối cảnh hết sức đặc biệt.

Đại diện hội đồng thi cho biết điểm thi này có 517 thí sinh đăng ký dự thi và hội đồng gồm 96 thành viên với 25 phòng thi. Với diện tích rộng lớn, điểm thi Trường THPT Lương Thế Vinh có thể đảm bảo tốt quy định giãn cách, phân luồng thí sinh. Ngoài ra, hội đồng thi còn tận dụng sân Trường tiểu học Lương Thế Vinh cạnh bên để cho phụ huynh đưa đón con, em dự thi.

Chủ tịch UBND TP.HCM: ‘Phụ huynh lo lắng là đương nhiên, nhưng hãy cố gắng giãn cách’ - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong động viên thí sinh hoàn thành tốt kỳ thi - Ảnh: ĐAN THUẦN

Còn tại điểm thi Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (phường 4, quận 5), bà Bùi Thị Bảo Ngọc - phó trưởng điểm thi - cho biết tại đây có 573 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó 17 thí sinh thi đợt 2 do bị phong tỏa, 1 em tự nguyện xin thi đợt 2 và 2 em được miễn thi do có thành tích quốc tế.

"Do đặc thù điểm thi này toàn bộ thí sinh là học sinh của trường nên chúng tôi đã nhắn tin đến từng phụ huynh về quy định phân luồng của học sinh cũng như quy định vị trí đứng cho từng phụ huynh. Còn phía bên trong chúng tôi đã bố trí cụ thể sơ đồ di chuyển luồng đi của thí sinh để có thể đảm bảo an toàn", bà Ngọc nói.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đánh giá cao công tác tổ chức thi cũng như đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại các điểm thi. Ông Phong đề nghị các hội đồng thi tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, công an, tình nguyện viên nhắc nhở phụ huynh không tụ tập đông trong lúc chờ thí sinh.

"Việc phụ huynh lo lắng là đương nhiên rồi, tuy nhiên trong điều kiện chống dịch như hiện nay thì hãy nhắn nhủ các phụ huynh cố gắng giãn cách", ông Phong nhắc nhở các điểm thi.

Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu thông tin về công tác tổ chức kỳ thi - Video: TỰ TRUNG

Ông Nguyễn Văn Hiếu - phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP - cho biết kỳ thi năm nay đặt trên nền tảng an toàn phòng dịch là chính, do đó ban chỉ đạo kỳ thi rất quan tâm đến công tác đảm bảo an toàn của từng điểm thi.

"Trong tổng số 89.275 thí sinh đăng ký dự thi thì trong chiều hôm qua đã có 86.943 thí sinh đến làm thủ tục thi, đạt 97,3%", ông Hiếu thông tin.

Kỳ thi đặc biệt với 1 triệu học sinh Kỳ thi đặc biệt với 1 triệu học sinh

TTO - Cả xã hội đang bên cạnh gần 1 triệu thí sinh của cả nước bước vào một mùa thi đặc biệt hôm nay.

ĐAN THUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận