Thứ 4, ngày 20 tháng 10 năm 2021

Chủ tịch UBND quận, huyện phải gặp người dân không được cấp giấy chủ quyền

09/11/2018 13:08 GMT+7

TTO - Từ nay đến 31-12-2018, chủ tịch UBND các quận huyện phải tiếp tất cả các trường hợp người dân không được cấp giấy chủ quyền nhà, đất và có văn bản trả lời rõ ràng, minh bạch nguyên nhân cho dân.

Chủ tịch UBND quận, huyện phải gặp người dân không được cấp giấy chủ quyền - Ảnh 1.

Cán bộ quận Bình Tân tiếp nhận hồ sơ làm thủ tục nhà, đất - Ảnh: TỰ TRUNG

Từ nay đến ngày 30-11, UBND các quận huyện báo cáo cho UBND TP về tất cả các trường hợp chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất (gọi là giấy chứng nhận).

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến chỉ đạo UBND các quận, huyện như vậy tại buổi giám sát của HĐND TP.HCM chuyên đề giải quyết khiếu nại của người dân về cấp giấy chứng nhận tại UBND TP ngày 9-11.  

Ông Trần Vĩnh Tuyến chỉ đạo: trong tháng 11, các quận huyện phải rà soát, phân loại hồ sơ không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận. Trong tháng 12, chủ tịch UBND các quận huyện phải tiếp và có văn bản trả lời rõ ràng về tất cả các trường hợp không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận.

Ông Tuyến chỉ đạo việc tiếp và giải quyết những trường hợp chưa đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận phải rõ ràng, minh bạch: "Trường hợp nào người dân sai thì nói rõ cho dân biết, trường hợp nào do quy định thì giải thích cho dân, trường hợp nào trước đây chính quyền sai thì nay phải sửa để giải quyết"

"Tôi sẽ tiếp người dân những trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND TP", ông Tuyến nói. Đầu tháng 1-2019 UBND TP sẽ kiểm tra việc tiếp dân này của các quận huyện và sẽ rút ngẫu nhiên các hồ sơ để thẩm tra.

Theo Sở Tài nguyên và môi trường, toàn TP hiện còn hơn 17.000 trường hợp nhà, đất tồn đọng do chưa đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận.


D.N.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận