Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Chủ tịch UBND huyện nói gì về việc Thanh tra Chính phủ lập biên bản ‘báo cáo không trung thực’?

15/06/2022 15:32 GMT+7

TTO - Chủ tịch UBND huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long vừa trao đổi với Tuổi Trẻ Online về việc bị trưởng đoàn Thanh tra Chính phủ lập biên bản, lý do: ‘cung cấp tài liệu, báo cáo không trung thực’.

Ngày 15-6, bà Phan Thị Mỹ Hạnh - chủ tịch UBND huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long - đã có cuộc trao đổi với Tuổi Trẻ Online quanh vấn đề bị đoàn thanh tra của Thanh tra Chính phủ lập biên bản nhắc nhở việc cung cấp tài liệu, báo cáo không trung thực.

Theo bà Hạnh, trong quá trình làm việc với đoàn thanh tra, UBND huyện đã nỗ lực ngày đêm tìm kiếm, chuẩn bị tài liệu cung cấp cho đoàn. Tuy nhiên, việc cung cấp tài liệu có phần chậm, chứ không phải cố tình không phối hợp.

Hiện UBND huyện đã cử một phó chủ tịch luôn thường trực phục vụ tài liệu cho đoàn.

"Tuy nhiên, việc cung cấp tài liệu có chậm là do hồ sơ, thủ tục mới số hóa vài năm trở lại đây. Còn những tài liệu từ năm 2013 thì anh em phải trích lục, tìm kiếm lại mất thời gian. Bên cạnh đó, một số vấn đề trong biên bản của đoàn thanh tra cũng không thuộc thẩm quyền của UBND huyện.

Điển hình là việc cung cấp tài liệu của Chi cục Thuế khu vực 1, đó là ngành dọc, mình không thể can thiệp được. Thứ hai, dự án nhà ở xã hội ở Khu công nghiệp Hòa Phú, dự án dù nằm trên địa bàn huyện nhưng thủ tục phê duyệt do tỉnh, Sở Xây dựng quản lý. Dự án có khởi công hay chưa huyện cũng không nhận được văn bản thông báo" - bà Hạnh giải thích.

Bà cũng cho biết thêm, vấn đề liên quan đến phân lô, tách thửa mà biên bản đoàn thanh tra nhắc nhở cung cấp cũng phụ thuộc vào Văn phòng Đăng ký đất đai, Sở Tài nguyên và môi trường, chứ không riêng trách nhiệm của UBND huyện.

UBND huyện ở Vĩnh Long bị Thanh tra Chính phủ lập biên bản vì báo cáo gian dối UBND huyện ở Vĩnh Long bị Thanh tra Chính phủ lập biên bản vì báo cáo gian dối

TTO - UBND huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long vừa bị trưởng đoàn Thanh tra Chính phủ lập biên bản về việc cung cấp tài liệu, báo cáo không trung thực.

CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận