Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022

UBND huyện ở Vĩnh Long bị Thanh tra Chính phủ lập biên bản vì báo cáo gian dối

14/06/2022 14:29 GMT+7

TTO - UBND huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long vừa bị trưởng đoàn Thanh tra Chính phủ lập biên bản về việc cung cấp tài liệu, báo cáo không trung thực.

UBND huyện ở Vĩnh Long bị Thanh tra Chính phủ lập biên bản vì báo cáo gian dối - Ảnh 1.

Trụ sở UBND huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long - Ảnh: CHÍ HẠNH

Ngày 14-6, theo tài liệu Tuổi Trẻ Online có được, bà Phạm Kim Loan - trưởng phòng II, Cục III, Thanh tra Chính phủ - vừa lập biên bản nhắc nhở UBND huyện Long Hồ cùng các phòng, ban chuyên môn của cơ quan này về việc cung cấp tài liệu, báo cáo không trung thực.

Theo đó, trong thời gian đoàn thanh tra của Thanh tra Chính phủ làm việc tại Vĩnh Long đã có nhắc nhở, cảnh báo nhiều lần với chủ tịch UBND huyện Long Hồ về thái độ, tinh thần phối hợp cung cấp thông tin, tài liệu của các phòng, ban chuyên môn thuộc huyện này.

Tuy nhiên, UBND huyện Long Hồ không cung cấp thông tin, tài liệu đầy đủ và báo cáo không trung thực, không chính xác, gây khó khăn cho đoàn công tác Thanh tra Chính phủ.

Một trong những nội dung bị lập biên bản là UBND huyện Long Hồ khẳng định với Thanh tra Chính phủ dự án xây dựng nhà ở xã hội Khu công nghiệp Hòa Phú đã thực hiện.

Tuy nhiên, khi đoàn thanh tra đi kiểm tra thực tế thì phát hiện dự án trên chưa thực hiện. Hiện trạng chỉ là khu đất được dựng vách tôn, làm hàng rào, có nhà lán bằng tôn mới dựng, có máy ép cọc… nhằm mục đích đối phó.

Ngoài ra, Chi cục Thuế khu vực 1 không báo cáo, không cung cấp được tài liệu liên quan việc cho thuê đất bãi bồi giai đoạn từ năm 2013-2016 với lý do không còn lưu giữ hồ sơ...

Đoàn thanh tra cho rằng đây là các hành vi trái quy định tại Luật thanh tra năm 2010. Do đó lập biên bản và đề nghị chủ tịch UBND huyện Long Hồ nghiêm túc chấn chỉnh, thực hiện đúng về trách nhiệm và quyền của cơ quan, tổ chức, cá nhân là đối tượng được thanh tra và cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.

Đồng thời khẩn trương báo cáo rõ danh sách toàn bộ các khu phân lô tách thửa trên địa bàn huyện từ giai đoạn 2013 - 2022. Thống kê các trường hợp xây dựng hạ tầng kỹ thuật trái phép, việc cấp giấy phép xây dựng trong các khu phân lô tự phát…

Ngày 9-11-2021, Thanh tra Chính phủ công bố quyết định thanh tra của tổng Thanh tra Chính phủ, thanh tra trách nhiệm thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng; việc quản lý, sử dụng đất đai, đầu tư xây dựng cơ bản; việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp cổ phần hóa sang kinh doanh đất, xây dựng nhà ở tại tỉnh Vĩnh Long.

Thời hạn thanh tra trong 75 ngày làm việc.

Báo cáo không trung thực: Nhiều cán bộ bị đề nghị kiểm điểm Báo cáo không trung thực: Nhiều cán bộ bị đề nghị kiểm điểm

TT (Tiền Giang) - Thường trực Ban chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) tỉnh Tiền Giang vừa đề nghị chủ tịch UBND tỉnh “kiểm điểm một cách nghiêm túc và không xét thi đua các cán bộ chủ chốt” vì báo cáo không trung thực và không nghiêm túc trong công tác triển khai các qui định về CCHC.

CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận