04/04/2024 19:06 GMT+7

Chủ tịch TP.HCM tuyên dương 6 quận giải ngân đầu tư công, Bình Tân vượt trội với 32%

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa tuyên dương quận 4, Bình Tân, Tân Bình, Phú Nhuận, Gò Vấp và huyện Cần Giờ có tỉ lệ giải ngân đầu tư công cao trong quý 1-2024.

Cầu Tân Kỳ - Tân Quý (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân) đã hoàn thành phần giữa cầu bắc qua kênh Tham Lương, hai bên là cầu tạm bằng sắt để người dân đi lại - Ảnh: PHƯƠNG NHI

Cầu Tân Kỳ - Tân Quý (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân) đã hoàn thành phần giữa cầu bắc qua kênh Tham Lương, hai bên là cầu tạm bằng sắt để người dân đi lại - Ảnh: PHƯƠNG NHI

Tính đến ngày 31-3, TP.HCM đã giải ngân 5.566 tỉ đồng, đạt tỉ lệ 7,2% tổng vốn được giao, gấp hơn 3,4 lần so với cùng kỳ. Nếu tính chung số vốn chuyển tiếp từ năm 2023, quý 1 TP giải ngân hơn 9.000 tỉ đồng.

Trong đó, có 6 quận huyện gồm quận Bình Tân, quận Tân Bình, quận 4, quận Phú Nhuận, quận Gò Vấp và huyện Cần Giờ có tỉ lệ giải ngân đến ngày 31-3 đạt từ 15% vốn được giao trở lên (yêu cầu đề ra là giải ngân 10%) và có số vốn giải ngân trên 50 tỉ đồng. 

UBND TP.HCM cũng đang xét khen thưởng đột xuất cho các đơn vị giải ngân đầu tư công tốt trong quý 1.

Đáng chú ý, xếp đầu tỉ lệ giải ngân đầu tư công là quận Bình Tân với 32% số vốn được giao. Đây cũng là địa phương duy nhất của TP giải ngân trên 1.000 tỉ đồng trong quý 1.

Thời gian tới, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cũng giao các sở ngành, quận huyện, các chủ đầu tư và đơn vị liên quan tiếp tục tập trung cho công tác giải ngân đầu tư công.

Trong đó cần giải quyết các vướng mắc, kiến nghị đẩy nhanh tiến độ thực hiện, hoàn thành thủ tục đầu tư dự án

Đồng thời tham mưu, đề xuất UBND TP chỉ đạo tháo gỡ đối với những khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền của các sở ngành, UBND quận, huyện và TP Thủ Đức, trình trước ngày 10-4.

Chủ tịch Phan Văn Mãi phê bình 4 ban quản lý dự án chưa nghiêm túc giải ngân đầu tư côngChủ tịch Phan Văn Mãi phê bình 4 ban quản lý dự án chưa nghiêm túc giải ngân đầu tư công

Ông cũng yêu cầu thay thế những cán bộ, công chức, viên chức yếu kém trong thực hiện nhiệm vụ liên quan đến giải ngân đầu tư công.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên