03/04/2024 17:08 GMT+7

Chủ tịch Phan Văn Mãi phê bình 4 ban quản lý dự án chưa nghiêm túc giải ngân đầu tư công

Ông cũng yêu cầu thay thế những cán bộ, công chức, viên chức yếu kém trong thực hiện nhiệm vụ liên quan đến giải ngân đầu tư công.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi phê bình 4 ban quản lý dự án chưa nghiêm túc giải ngân đầu tư công - Ảnh: HỮU HẠNH

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi phê bình 4 ban quản lý dự án chưa nghiêm túc giải ngân đầu tư công - Ảnh: HỮU HẠNH

Văn phòng UBND TP.HCM vừa có thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi tại buổi làm việc với một số đơn vị thi công, về tiến độ thi công và giải ngân vốn đầu tư công năm 2024.

Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu các sở ngành, quận huyện, chủ đầu tư, các đơn vị liên quan tập trung giải quyết các vướng mắc, kiến nghị để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án; tham mưu, đề xuất UBND TP tháo gỡ đối với các khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền, trình trước ngày 10-4.

Sở Nội vụ có trách nhiệm chủ trì, phối hợp Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu, đề xuất UBND TP đánh giá hoàn thành nhiệm vụ của các đơn vị trên cơ sở kết quả giải ngân kế hoạch đầu tư công quý 1-2024.

Trong đó, tuyên dương, khen thưởng quận Tân Bình, quận 4, quận Phú Nhuận, quận Gò Vấp và huyện Cần Giờ có tỉ lệ giải ngân đến ngày 31-3 đạt từ 15% trở lên và có số vốn giải ngân trên 50 tỉ đồng.

Và phê bình 4 ban quản lý dự án lớn, gồm Ban Quản lý đường sắt đô thị, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng - công nghiệp và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị.

Đây là các ban quản lý được giao quản lý 60% tổng vốn đầu tư công của TP.HCM năm 2024 nhưng chưa nghiêm túc, chưa quyết liệt đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, dẫn đến tỉ lệ giải ngân quý 1 của đơn vị chưa đạt mục tiêu chung.

Đồng thời nhắc nhở các đơn vị, chủ đầu tư đến ngày 31-3 giải ngân thấp hơn bình quân của TP.

Chủ tịch UBND TP giao Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp Sở Nội vụ đề xuất xử lý, thay thế kịp thời những cán bộ, công chức, viên chức yếu kém về năng lực, trì trệ trong thực hiện nhiệm vụ liên quan đến đầu tư công.

Chủ tịch UBND TP.HCM cũng giao các chủ đầu tư khẩn trương hoàn thành kế hoạch chi tiết tiến độ cho cụ thể các phần việc trong từng dự án. Đối với các dự án có hạng mục giải phóng mặt bằng phải xác định cụ thể mốc thời gian hoàn thành.

Giải quyết tất cả phát sinh của dự án metro số 1

Chủ tịch UBND TP.HCM giao Ban Quản lý đường sắt đô thị tập trung giải quyết tất cả các phát sinh của dự án metro 1, ưu tiên giải quyết các phát sinh hợp lý, đúng quy định để thanh toán cho các nhà thầu nhằm thúc đẩy tiến độ hoàn thành dự án, tăng tỉ lệ giải ngân.

Đối với các phát sinh vượt thẩm quyền cần phối hợp với các sở ngành liên quan đề xuất giải pháp xử lý dứt điểm, không để tồn đọng kéo dài, báo cáo UBND TP trước ngày 8-4.

Chủ tịch Phan Văn Mãi: Chủ tịch Phan Văn Mãi: 'Cán bộ không đủ năng lực quản lý dự án thì điều chuyển'

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi tiếp tục thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công. Ông nhấn mạnh vai trò của cán bộ, nếu cán bộ thấy không đủ năng lực để quản lý dự án thì phải có sự sắp xếp, điều chuyển.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên