Thứ 3, ngày 15 tháng 6 năm 2021

Chủ tịch TP Đà Nẵng: Cảm ơn những tấm lòng đã hướng về thành phố biển

26/09/2020 09:35 GMT+7

TTO - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa có thư cảm ơn các đơn vị chức năng và người dân đã chung tay cùng thành phố tham gia phòng chống dịch COVID-19 vừa qua.

Chủ tịch TP Đà Nẵng: Cảm ơn những tấm lòng đã hướng về thành phố biển - Ảnh 1.

Ngay khi Đà Nẵng bùng phát dịch đợt 2, các đoàn y bác sĩ từ khắp cả nước đã đổ về ứng cứu. Trong ảnh là nhóm 10 bác sĩ đầu ngành của BV Chợ Rẫy và Bạch Mai đến BV Đà Nẵng - Ảnh: L.Đ.N

Đến nay thành phố Đà Nẵng đã trở lại trạng thái bình thường hoàn toàn sau 2 tháng căng mình chống dịch COVID-19. 

Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", Đà Nẵng đã có một cuộc chiến thần tốc truy vết, khoanh vùng, dập dịch với hơn 60 "điểm nóng" có dịch, thiết lập 61 cơ sở cách ly y tế để tổ chức cách ly tập trung cho gần 12.000 người có tiếp xúc gần với những người bị nhiễm bệnh.

Đà Nẵng đã tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 1/3 dân số toàn thành phố, thiết lập thêm 2 bệnh viện dã chiến và đã kịp thời điều trị dịch bệnh. 

Trong thư ông Thơ cho rằng, qua nhiều ngày không xuất hiện ca mắc mới, bệnh nhân cuối cùng cũng đã xuất viện, nên Đà Nẵng đã cơ bản kiểm soát dịch bệnh để người dân trở lại nhịp sống bình thường.

Đọng lại tinh thần nhường cơm sẻ áo

Theo Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, qua cuộc chiến đấu chống lại dịch bệnh COVID-19 trong những ngày qua, chúng ta càng tự hào hơn với những giá trị truyền thống lịch sử quý báu của đất nước, dân tộc mình. Những lúc có nguy cơ, lúc xảy ra hoạn nạn thì tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, nhường cơm sẻ áo, chia ngọt sẻ bùi của người dân, của các tỉnh, thành địa phương bạn lại sâu sắc hơn bao giờ hết.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng khẳng định, có được thắng lợi trong công cuộc phòng, chống dịch COVID-19 lần này, có thể nói, ngoài nội lực của chính mình, bằng quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh và cách làm quyết liệt của đoàn thể và các lực lượng trên toàn địa bàn, thì "Thành phố Đà Nẵng chân thành cảm ơn sự chỉ đạo sâu sát, thường xuyên của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Trung ương, Bộ Y tế và các bộ, ban, ngành Trung ương; sự hỗ trợ, giúp đỡ về vật chất, tinh thần, tiếp sức về nhân lực của các địa phương bạn.

Sự chung tay của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, nhà tài trợ, của người dân trên cả nước, người Việt Nam ở nước ngoài, tất cả đã hướng về, dành trọn tình cảm, đồng hành, tiếp thêm sức mạnh ngoại lực to lớn để thành phố Đà Nẵng vượt qua đại dịch COVID-19 vừa qua" - trong thư ông Thơ viết.

Ông Huỳnh Đức Thơ đặc biệt gửi lời tri ân và cảm ơn sâu sắc đến đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế, kỹ thuật viên, người lao động toàn ngành y tế của thành phố, đến đội ngũ bác sĩ, chuyên gia đầu ngành của Bộ Y tế, của Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bạch Mai; các đoàn y, bác sĩ của các tỉnh, thành địa phương bạn, bằng cả tâm huyết, kinh nghiệm và trí tuệ của mình đã không ngại gian khổ, nguy hiểm, hy sinh cuộc sống cá nhân, gia đình và người thân để tiên phong ở lại trong tâm dịch và tuyến đầu phòng, chống dịch. Các lực lượng đã nỗ lực không mệt mỏi nhiều ngày liền với lời hứa "khi chưa hết dịch thì chưa về nhà".

Ông Thơ cho rằng trong lúc dịch nạn, mặc dù rất tự tin, lạc quan, nhưng cũng có lúc, có nơi thành phố không tránh khỏi những thiếu sót. Thành phố rất mong nhận được sự chia sẻ và cảm thông của người dân và du khách, đồng thời hẹn gặp lại bên bờ biển xinh đẹp.

Đà Nẵng: Doanh nghiệp du lịch ký cam kết phòng dịch COVID-19 trước khi mở cửa Đà Nẵng: Doanh nghiệp du lịch ký cam kết phòng dịch COVID-19 trước khi mở cửa

TTO - Ngày 25-9, Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức ký cam kết và hướng dẫn doanh nghiệp du lịch thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 khi mở cửa đón khách trở lại.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận