Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Chủ tịch Thừa Thiên Huế mặc áo dài dẫn học sinh tham quan trụ sở

12/06/2021 17:43 GMT+7

TTO - Ông Phan Ngọc Thọ, chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, đã mặc áo dài và làm “hướng dẫn viên” dẫn học sinh đi tham quan toàn bộ trụ sở UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chủ tịch Thừa Thiên Huế mặc áo dài dẫn học sinh tham quan trụ sở - Ảnh 1.

Đoàn học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học Huế tham quan trụ sở UBND tỉnh Thừa Thiên Huế sáng 12-6 - Ảnh: NGỌC MINH

Sáng 12-6, 12 học sinh mang áo dài truyền thống của Trường THPT chuyên Quốc Học Huế đã được mời đến trụ sở UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tham quan nơi làm việc của tỉnh.

Đón tiếp các bạn là một vị hướng dẫn viên đặc biệt - ông Phan Ngọc Thọ, chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. Ông Thọ cũng mang áo dài, đội khăn đóng đứng đợi các bạn học sinh từ sớm trước sảnh của UBND tỉnh.

Nơi đầu tiên mà đoàn học sinh được tham quan là phòng khách quốc tế, nơi tổ chức những cuộc gặp mặt, làm việc, tiếp khách quốc tế, đại sứ, lãnh đạo cấp cao cũng như các cuộc tiếp khách quan trọng của lãnh đạo tỉnh.

Tại đây, ông Thọ đã chia sẻ với các bạn học sinh những tâm tư, tình cảm của mình dành cho sự nghiệp giáo dục tỉnh nhà. 

"Một mục tiêu xuyên suốt mà tỉnh đang tập trung thực hiện là xây dựng một xứ sở hạnh phúc, ở đó cuộc sống của người dân sung túc, xã hội bình yên và chính quyền thân thiện" - ông Thọ nói.

Chủ tịch Thừa Thiên Huế mặc áo dài dẫn học sinh tham quan trụ sở - Ảnh 2.

Ông Phan Ngọc Thọ, chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, tặng sách "Huế - kinh đô áo dài Việt Nam" cho các bạn học sinh tham quan UBND tỉnh - Ảnh: NGỌC MINH

Bạn Nguyễn Tịnh Nhi, học sinh lớp 11 Văn, Trường THPT chuyên Quốc Học, chia sẻ rằng rất vinh dự khi được đến thăm trụ sở UBND tỉnh, được đón tiếp tại phòng quốc tế trang trọng.

"Em rất hạnh phúc khi được chia sẻ những mong muốn, những hoài bão của bản thân với Chủ tịch UBND tỉnh, một người rất gần gũi mà đáng mến, luôn có sự quan tâm đặc biệt cho thế hệ học sinh tương lai" - Nhi nói.

Dẫn đoàn học sinh đến tham quan Trung tâm điều hành của UBND tỉnh, ông Thọ nói rằng xây dựng chính quyền điện tử và đô thị thông minh là mục tiêu xuyên suốt và đồng bộ của tỉnh Thừa Thiên Huế trong suốt những năm vừa qua.

Trung tâm mà đoàn tham quan là nơi đóng vai trò là bộ não tổng hợp, chỉ huy, điều hành toàn bộ hoạt động của tỉnh thông qua việc thu thập, chuẩn hóa dữ liệu, phân tích, xử lý, đưa ra các báo cáo, quyết định phục vụ đắc lực hoạt động quản lý điều hành của lãnh đạo tỉnh.

Sau khi tham quan trụ sở ủy ban, mỗi bạn học sinh được chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng một cuốn sách "Huế - Kinh đô áo dài Việt Nam".

Chủ tịch Thừa Thiên Huế mặc áo dài dẫn học sinh tham quan trụ sở - Ảnh 3.

Các bạn học sinh được tham quan Trung tâm điều hành UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - nơi diễn ra những cuộc họp quan trọng của tỉnh Thừa Thiên Huế - Ảnh: NGỌC MINH

Theo ông Phan Ngọc Thọ, việc mời học sinh đến tham quan trụ sở UBND tỉnh là hoạt động khởi đầu cho kế hoạch đón học sinh, người dân đến tham quan trụ sở UBND tỉnh trong thời gian tới.

Hoạt động này nhằm tạo sự thân thiện giữa chính quyền với người dân, giúp người dân hiểu rõ hơn hoạt động, tổ chức của cơ quan công quyền vào thời gian tới của lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chủ tịch UBND Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ: Tôi chỉ là người tổng kết Chủ tịch UBND Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ: Tôi chỉ là người tổng kết 'Giấc mơ Huế'

TTO - "Người dân Huế là ai, là những người lao động bình thường nhất, những người lao động phổ thông, là những học sinh, những cụ già, những em bé... không phân biệt lứa tuổi, tôn giáo, tất cả mọi người đều tạo ra một giấc mơ Huế, giá trị Huế".

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận