Chủ tịch Sóc Trăng chấn chỉnh văn bản của Sở GD-ĐT: Chỉ học sinh về từ vùng dịch mới cách ly

04/05/2021 20:34 GMT+7

TTO - Một ngày sau khi giám đốc Sở GD-ĐT Sóc Trăng yêu cầu học sinh đi tham quan, du lịch trong thời gian nghỉ lễ tự cách ly tại nhà 14 ngày, chủ tịch UBND tỉnh này đã có văn bản 'chấn chỉnh' lại.

Chủ tịch Sóc Trăng chấn chỉnh văn bản của Sở GD-ĐT: Chỉ học sinh về từ vùng dịch mới cách ly - Ảnh 1.

Học sinh tại một điểm trường trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng sau giờ tan trường - Ảnh: K.T.

Tối 4-5, nguồn tin từ Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu đã ký văn bản thực hiện khai báo y tế sau kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Công văn nêu rõ, ngày 28-4, chủ tịch UBND tỉnh quy định: "Tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị không đi ngoài tỉnh trong thời gian nghỉ lễ 30-4 và 1-5. Trường hợp đặc biệt phải xin ý kiến cấp có thẩm quyền quyết định".

Tuy nhiên, theo UBND tỉnh Sóc Trăng, sau khi kết thúc kỳ nghỉ lễ, đã có nhiều trường hợp đi ngoài tỉnh trở về, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Để triển khai có hiệu quả công tác phòng chống dịch COVID-19, chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu thực hiện nghiêm các chỉ đạo, biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, yêu cầu tất cả người dân có đi ngoài tỉnh trong dịp lễ 30-4 và 1-5 khi quay trở lại tỉnh bắt buộc phải khai báo y tế (khai báo trực tuyến tại trang web tokhaiyte.vn hoặc khai báo y tế bằng mã QR Code hay khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú).

"Riêng đối với học sinh, sinh viên thực hiện khai báo y tế theo mẫu gởi cho giáo viên chủ nhiệm tại trường đang theo học", văn bản nhấn mạnh.

Những trường hợp trở về từ các tỉnh, thành phố đang có ca lây nhiễm trong cộng đồng bao gồm: TP Hà Nội, TP Đà Nẵng, tỉnh Hà Nam, tỉnh Vĩnh Phúc, tỉnh Hưng Yên, tỉnh Yên Bái và quận Bình Tân (TP.HCM) trong dịp lễ vừa qua phải được nghỉ và theo dõi sức khỏe tại nhà ít nhất 14 ngày kể từ ngày trở về địa phương.

Công văn cũng nêu rõ: "Những trường hợp trở về từ các tỉnh, thành phố khác vẫn làm việc, học tập bình thường. Tuy nhiên cần theo dõi sức khỏe khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh COVID-19".

Chủ tịch UBND tỉnh còn yêu cầu Sở GD-ĐT Sóc Trăng tạo điều kiện cho học sinh thuộc trường hợp phải cách ly tại nhà được ôn tập và kiểm tra cuối học kỳ với hình thức thích hợp.

Trước đó, ngày 3-5, giám đốc Sở GD-ĐT Sóc Trăng Châu Tuấn Hồng đã ký công văn hỏa tốc gởi lãnh đạo các phòng giáo dục và hiệu trưởng các trường trực thuộc với yêu cầu: "Rà soát danh sách nhà giáo, người lao động, học sinh và học viên có đi tham quan, du lịch trong thời gian nghỉ lễ để cho khai báo y tế và tự cách ly tại nhà theo quy định của ngành y tế".

Trong ngày 4-5, nhiều phụ huynh sau khi đưa con đến trường, được nhà trường yêu cầu đưa về nhà, tự cách ly 14 ngày vì có đi ra ngoài tỉnh. Chỉ đạo của giám đốc Sở GD-ĐT Sóc Trăng đã gây bất ngờ, bức xúc cho nhiều phụ huynh.

Học sinh ở Sóc Trăng ra khỏi tỉnh dịp lễ phải cách ly 14 ngày, phụ huynh bất ngờ Học sinh ở Sóc Trăng ra khỏi tỉnh dịp lễ phải cách ly 14 ngày, phụ huynh bất ngờ

TTO - Để phòng, chống dịch bệnh COVID, nhiều học sinh tỉnh Sóc Trăng có đi ra khỏi tỉnh trong dịp lễ 30-4, 1-5 đã được trường cho về nhà... cách ly 14 ngày.

KHẮC TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận