08/04/2021 17:04 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Đại biểu đã mang hơi thở cuộc sống vào nghị trường

LÊ KIÊN - NGỌC HIỂN
LÊ KIÊN - NGỌC HIỂN

TTO - Phát biểu bế mạc kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa XIV, Chủ tịch Quốc hội đánh giá 5 năm qua, đại biểu đã gắn bó mật thiết với cử tri, trăn trở trước những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, mang hơi thở cuộc sống vào nghị trường.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Đại biểu đã mang hơi thở cuộc sống vào nghị trường - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa XIV đã thành công tốt đẹp - Ảnh: Quochoi.vn

Chiều 8-4, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu bế mạc kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa XIV.

Theo ông Huệ, sau 12 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, kỳ họp thứ 11 của Quốc hội khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình và thành công rất tốt đẹp, đặc biệt là công tác nhân sự.

Ông Huệ đánh giá trong nhiệm kỳ vừa qua, dù có nhiều khó khăn và biến động phức tạp, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự ủng hộ của nhân dân, các cơ quan trong bộ máy nhà nước đã cố gắng phấn đấu cao độ, phối hợp đồng bộ và chặt chẽ, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định, tạo nên những thành tựu quan trọng, để lại nhiều dấu ấn nổi bật trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước.

Ông Huệ đánh giá Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã thể hiện rõ sự năng động, sáng tạo, quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành, kiên định thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra trong nghị quyết của Đảng, của Quốc hội, tạo ra nhiều chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là kết quả thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống hiệu quả đại dịch COVID-19 vừa phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Công tác của Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao có nhiều chuyển biến tích cực, đáp ứng yêu cầu đấu tranh phòng chống tội phạm và các biểu hiện vi phạm pháp luật, giải quyết kịp thời nhiều cuộc tranh chấp, khiếu kiện, góp phần quan trọng giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội. 

Kiểm toán Nhà nước ngày càng khẳng định vai trò tích cực trong việc góp phần làm lành mạnh nền tài chính quốc gia, phục vụ tích cực hoạt động giám sát của Quốc hội, hỗ trợ hiệu quả công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí.

Đối với các chức danh trong bộ máy nhà nước, ông Huệ cho rằng việc bầu và phê chuẩn đã đảm bảo dân chủ, đúng quy định của pháp luật và đạt đồng thuận cao. "Quốc hội bày tỏ niềm tin rằng các vị mới được Quốc hội bầu, phê chuẩn tại kỳ họp này sẽ nêu cao tinh thần năng động, sáng tạo, ý chí dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trước Quốc hội, cử tri và nhân dân cả nước", Chủ tịch Quốc hội nói.

Với chặng đường 5 năm của các đại biểu Quốc hội khóa XIV, ông Huệ đánh giá: "Với trách nhiệm, tâm huyết, trí tuệ và khát khao cống hiến, các vị đại biểu Quốc hội đã gắn bó mật thiết với cử tri, trăn trở trước những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân cũng như những vấn đề thực tiễn nóng bỏng, phản ánh và đề xuất những giải pháp sát thực, căn cơ, mang theo hơi thở cuộc sống vào nghị trường trong từng nội dung Quốc hội xem xét, quyết định".

Chủ tịch Quốc hội gửi gắm thông điệp đến Quốc hội khóa XV và các khóa sau tiếp tục kế thừa, phát huy, xứng đáng là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của đất nước.

Tân Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Mục tiêu tối thượng là hạnh phúc của nhân dân Tân Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Mục tiêu tối thượng là hạnh phúc của nhân dân

TTO - Phát biểu ngay sau khi tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch Quốc hội, ông Vương Đình Huệ nói đây là vinh dự vô cùng to lớn và trách nhiệm rất nặng nề. Ông cam kết cố gắng hết sức mình vì mục tiêu tối thượng phụng sự lợi ích của quốc gia, dân tộc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên