Tag: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng

Ông Nguyễn Sinh Hùng thôi chức chủ tịch Quốc hội

TTO - Lần đầu tiên, tân chủ tịch Quốc hội được bầu sẽ tuyên thệ theo quy định của Hiến pháp. Người được Ủy ban Thường vụ Quốc hội trình giới thiệu để Quốc hội bầu chức danh này là bà Nguyễn Thị Kim Ngân.

​Miễn nhiệm Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng

TTO - Chiều 30-3, với 477 đại biểu Quốc hội có mặt và bỏ phiếu kín, có 431 đại biểu đồng ý miễn nhiệm chức danh Chủ tịch Quốc hội, 430 đại biểu đồng ý miễn nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia đối với ông Nguyễn Sinh Hùng. 

Nhận trách nhiệm trước những tồn tại của đất nước

TT O - Ba bản báo cáo tổng kết nhiệm kỳ của Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ được trình bày trước Quốc hội ngày 22-3 có điểm chung là đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại và nhận trách nhiệm.

Quốc hội: truyền hình trực tiếp báo cáo tổng kết nhiệm kỳ

TTO - Ở ngày làm việc thứ hai kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XII, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng trình bày báo cáo tổng kết nhiệm kỳ.

Quyền nói là quyền của mỗi người dân

TT - Đó là phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khi cho ý kiến về những vấn đề lớn còn ý kiến khác nhau của dự án Luật báo chí (sửa đổi) ngày 18-2.

​Xử lý tốt vấn đề trên biển để tăng cường niềm tin

TT - Trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị chính thức Trung Quốc, chiều 23-12 tại Đại lễ đường nhân dân, thủ đô Bắc Kinh, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã hội kiến Tổng bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình.

​360 tài năng trẻ dự đại hội Tài năng trẻ Việt Nam

​TTO - Ngày 12-12, 360 tài năng trẻ đại diện cho nhiều lĩnh vực học tập, các ngành nghề công tác đến từ mọi miền tổ quốc đã cùng tụ hội về Hà Nội tham dự các hoạt động khai mạc đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần II, năm 2015.

Chủ tịch Quốc hội: Luật dược 10 năm không tác dụng gì

TT - Với 90% nguyên liệu chế biến thuốc và 50% thuốc phải nhập khẩu, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nói: “Luật dược ra đời 10 năm dường như không có tác dụng gì, ngành dược vẫn thế”.

Không thông qua dự án Luật phí, lệ phí nếu chưa rõ ràng

TT - Nếu ban soạn thảo dự án Luật phí, lệ phí không trình được danh mục rõ ràng, minh bạch những loại phí và lệ phí người dân phải nộp thì cá nhân Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng sẽ không bấm nút thông qua dự luật này.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng: “Một kỳ họp hợp lòng dân”

TTO  - Chiều 26-6, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XIII.