23/08/2021 22:29 GMT+7

Chủ tịch phường viết thư kêu gọi chủ nhà miễn tiền cho người thuê trọ

MINH CHIẾN
MINH CHIẾN

TTO - Tối 23-8, bức thư kêu gọi miễn, giảm tiền thuê trọ của chủ tịch UBND phường Phước Long, TP Nha Trang (Khánh Hòa) được lan truyền trên mạng khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng vì sự quan tâm, sẻ chia lẫn nhau giữa đại dịch.

Chủ tịch phường viết thư kêu gọi chủ nhà miễn tiền cho người thuê trọ - Ảnh 1.

Bức thư ngỏ đề nghị giảm tiền trọ khiến nhiều người xúc động vì sự quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau giữa đại dịch - Ảnh: CTV

Theo đó, bức thư có nội dung: "Trong thời gian qua, dịch COVID-19 đã và đang diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn thành phố Nha Trang nói chung và phường Phước Long nói riêng. 

Vì vậy, đời sống của bà con nhân dân đã bị ảnh hưởng nhiều mặt trong sinh hoạt hằng ngày, nhất là những người dân lao động tự do, công nhân thuê phòng trọ đang lâm vào hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thiếu thốn, rất cần sự chia sẻ, giúp đỡ của cộng đồng,

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhiều tổ chức, cơ quan, đơn vị, địa phương đã hỗ trợ hơn 2.100 suất quà đến các hộ gia đình, cá nhân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch, đây chỉ là những phần quà nhỏ bé nhưng chứa đựng tình người lớn lao, đã giảm bớt đi một phần khó khăn, vất vả cho họ.

Thay mặt lãnh đạo phường Phước Long, tôi kêu gọi và đề nghị quý ông (bà) chủ nhà trọ, chủ căn hộ đang cho thuê mở rộng tấm lòng nhân ái, chung tay cùng Đảng, chính quyền và nhân dân phường Phước Long bằng việc làm thiết thực nhất hiện nay là miễn tiền thuê trọ, thuê căn hộ cho các hộ gia đình, cá nhân đang thuê nhà, thuê phòng bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Tôi tha thiết đề nghị quý ông (bà) động viên các gia đình, cá nhân hiện đang thuê nhà trọ, căn hộ "Ai ở đâu ở yên đó" thực hiện nghiêm túc các quy định trong phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn phường Phước Long".

Chủ tịch phường viết thư kêu gọi chủ nhà miễn tiền cho người thuê trọ - Ảnh 2.

Từ lúc giãn cách, các cơ quan, ban ngành của TP Nha Trang đã cùng chung tay hỗ trợ lương thực cho người dân ở các xã, phường - Ảnh: KHẮC DUY

Ông Ngô Khắc Thinh, chủ tịch UBND phường Phước Long, cho biết trên địa bàn phường có hơn 2.000 lao động, công nhân…, đây là những người bị mất việc do dịch bệnh.

"Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên nguồn thu nhập của nhiều lao động, công nhân trên địa bàn bị mất hoặc giảm đáng kể. Thấu hiểu được khó khăn đó, phường đã gửi thư đến các chủ nhà trọ, chung cư để miễn giảm tiền thuê nhà, cùng chia sẻ, hỗ trợ với người dân một phần và mong muốn người dân ở yên trong nhà để dễ quản lý, đảm bảo công tác phòng chống dịch", ông Thinh nói.

Cũng theo ông Thinh, ngay sau khi phát hành thư kêu gọi, nhiều chủ trọ đã đồng ý miễn hoặc giảm tiền thuê nhà. 

'Được miễn 3 tháng tiền trọ, bọn tui mừng quá mừng luôn'

TTO - "10 bữa rồi, tui hổng còn rau củ ăn nữa. Lương công nhân bèo bọt, tháng nào tui gói ghém cũng hết tháng đó. Giờ tui cũng hổng có tiền đi chợ. Hôm nay nghe anh Sơn giảm 100% tiền trọ, tui mừng quá mừng".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất