'Được miễn 3 tháng tiền trọ, bọn tui mừng quá mừng luôn'

03/08/2021 17:39 GMT+7

TTO - "10 bữa rồi, tui hổng còn rau củ ăn nữa. Lương công nhân bèo bọt, tháng nào tui gói ghém cũng hết tháng đó. Giờ tui cũng hổng có tiền đi chợ. Hôm nay nghe anh Sơn giảm 100% tiền trọ, tui mừng quá mừng".

Được miễn 3 tháng tiền trọ, bọn tui mừng quá mừng luôn - Ảnh 1.

Bữa ăn mùa dịch của chị Huệ là mì gói - Ảnh: D.TÂN

Có dãy phòng trọ 20 phòng cho thuê, anh Trần Hải Sơn, chủ nhà trọ Hải My ở phường Trà Nóc (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ), quyết định giảm toàn bộ tiền trọ 3 tháng liền cho công nhân.

Ngày 3-8, trò chuyện với Tuổi Trẻ Online, chị Nguyễn Thị Huệ - công nhân lao động ở Khu công nghiệp Trà Nóc (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) - cho biết hiện đời sống những người làm công nhân ở Khu công nghiệp Trà Nóc như chị gặp rất nhiều khó khăn. 

Hơn nửa tháng qua, chị không còn làm việc, "bó chân" trong phòng trọ chờ hết dịch công ty gọi đi mần lại. Đồng thời hết tiền lương nên việc ăn uống và chi tiêu hằng ngày chị Huệ giảm đến mức kham khổ.

"10 bữa rồi, tui hổng còn rau củ ăn nữa. Lương công nhân bèo bọt, tháng nào tui gói ghém cũng hết tháng đó. Giờ tui cũng hổng có tiền đi chợ. Hôm nay nghe anh Sơn giảm 100% tiền trọ, tui mừng quá mừng", chị Huệ vừa chia sẻ niềm vui vừa vô nhà bật bếp gas lên nấu gói mì.

Anh Sơn giảm 100% 3 tháng tiền trọ cho dân lao động nghèo TP Cần Thơ - Video: CHÍ CÔNG

Ở kế phòng trọ chị Huệ, anh Tạ Văn Cần (huyện Phong Điền) bày tỏ ở vườn anh Cần chẳng có công chuyện mần nên anh ra Khu công nghiệp Trà Nóc làm công nhân. Mỗi tháng, anh Cần mần cũng được 4-5 triệu đồng. Số tiền đó, anh để dành đóng trọ 1 triệu đồng/tháng. Còn lại anh ăn uống hà tiện, gửi về nhà một ít phụ giúp gia đình xem như là túi hết sạch.

Anh Cần nói: "Tiền điện, tiền nước và tiền trọ tháng này tui không lo nổi nữa. Được anh Sơn hỗ trợ 100%, tui vui không còn từ nào để tả. Ảnh còn cho chúng tôi gạo, mì ăn nữa. Tui mang ơn ảnh rất nhiều". 

Được miễn 3 tháng tiền trọ, bọn tui mừng quá mừng luôn - Ảnh 3.

11h trưa nắng, anh Sơn khệ nệ gửi hơn 60 phần quà (mì, gạo...) cho bà con sống ở xung quanh khu nhà trọ của anh - Ảnh: CHÍ CÔNG

Anh Trần Hải Sơn, chủ nhà trọ Hải My ở phường Trà Nóc, cho biết hiện dãy trọ anh Sơn cho thuê 20 phòng (mỗi phòng 1 triệu đồng). Tuy nhiên, do dịch bệnh COVID-19, đời sống người dân khó khăn, anh Sơn đã quyết định giảm 100% tiền trọ trong vòng 3 tháng liền (tính từ tháng 7 đến hết tháng 9) cho những công nhân lao động nghèo với mong muốn san sẻ yêu thương và giúp họ vượt qua khó khăn. 

Đi đâu hay đi thăm dãy trọ, xe anh Sơn lúc nào cũng để sẵn 10 bao gạo (10kg/bao) và 10 thùng mì…, gặp ai khó khăn cũng gửi họ.

"Sắp tới, dịch vẫn còn thì tôi vẫn không lấy tiền của ai. Tôi mong dịch sớm qua đi để mọi người có thể đi làm trở lại và sống đầy đủ hơn bây giờ" - anh Sơn bộc bạch.

Ông Nguyễn Hùng Việt, chủ tịch UBND phường Trà Nóc, cho hay ở Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ công nhân lao động rất nhiều. Dịch bệnh COVID-19 khiến đời sống mọi người gặp quá đỗi khó khăn. Anh Sơn giảm tiền trọ cho bà con vừa là một nghĩa cử cao đẹp, vừa san sẻ yêu thương, gắn kết tình người với người trong mùa dịch.

Được miễn 3 tháng tiền trọ, bọn tui mừng quá mừng luôn - Ảnh 4.

Không chỉ giảm tiền trọ 100% trong 3 tháng liền, anh Sơn còn gửi mì, gạo cho người lao động gặp khó trong mùa dịch COVID-19 - Ảnh: CHÍ CÔNG

TP Thủ Đức vận động miễn giảm tiền thuê trọ cho công nhân, người lao động TP Thủ Đức vận động miễn giảm tiền thuê trọ cho công nhân, người lao động

TTO - Ngày 25-6, UBND TP Thủ Đức có văn bản gửi 34 phường trên địa bàn, vận động miễn giảm tiền thuê trọ cho công nhân, người lao động nhằm giảm bớt gánh nặng cho bà con để vượt qua khó khăn mùa dịch.

CHÍ CÔNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận