Chủ tịch Phan Văn Mãi: TP.HCM hỗ trợ học tập cho trẻ mồ côi vì COVID-19 đến 18 tuổi

20/09/2021 15:42 GMT+7

TTO - Sáng 20-9, ông Phan Văn Mãi - chủ tịch UBND TP.HCM - đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các cháu có cha, mẹ mất do COVID-19 tại quận Bình Tân.

Chủ tịch Phan Văn Mãi: TP.HCM hỗ trợ học tập cho trẻ mồ côi vì COVID-19 đến 18 tuổi - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi thăm hỏi, tặng quà 2 cháu N.H.K. và N.T.V. - Ảnh: VIỆT DŨNG/SGGP

Theo đó, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã đến thăm cháu N.H.K. (sinh năm 2010) và cháu N.T.V. (sinh năm 2015) có mẹ mất vì COVID-19 tại một khu trọ trên đường Nguyễn Cửu Phú, phường Tân Tạo A.

Sau đó, ông Phan Văn Mãi đến thăm, động viên cháu P.G.P. (sinh năm 2015) tại phường Bình Trị Đông B (quận Bình Tân). Cha cháu P. là bảo vệ dân phố, trưởng khu phố 8, phường Bình Trị Đông B. Ông qua đời vì COVID-19 khi tham gia lực lượng tuyến đầu chống dịch và được Thủ tướng Chính phủ truy tặng bằng khen.

Tại gia đình các cháu, ông Phan Văn Mãi cho biết TP sẽ có chương trình học bổng chăm lo cho đến khi các cháu kết thúc học phổ thông. Ông Mãi động viên cháu P. và mẹ cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi cũng đi thăm cháu L.N.H. (sinh năm 2008) tại phường An Lạc A. Gia đình cháu H. có 8 người đều mắc COVID-19. Mẹ và bà ngoại đã qua đời, còn cha cháu đang điều trị bệnh.

Tại đây, ông Phan Văn Mãi đã thay mặt Thành ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tặng quà cho các cháu và động viên gia đình vượt qua thời điểm khó khăn.

Ông Mãi cho biết TP đang tổng hợp danh sách các cháu mồ côi cha, mẹ vì dịch COVID-19 để trong tháng 9 kịp thời ban hành chính sách chăm lo lâu dài cho các cháu.

TP đã dự kiến nhiều hình thức hỗ trợ, tùy thuộc từng hoàn cảnh và nguyện vọng của người thân, các cháu sẽ được bố trí, chăm sóc phù hợp. Bên cạnh chương trình đỡ đầu, học bổng, TP còn có thể đưa các cháu vào trung tâm tập trung. TP sẽ đảm bảo việc chăm sóc và giúp các cháu có điều kiện học tập đến năm 18 tuổi. Những cháu có thể học nghề sẽ được học và hỗ trợ việc làm thông qua các hiệp hội, đoàn thể.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP.HCM hoan nghênh sự góp sức của các cá nhân, tổ chức xã hội trong công tác chăm lo trẻ em mồ côi.

Ngoài ra, đối với người lớn tuổi neo đơn (do người chăm sóc mất vì COVID-19), TP và các đoàn thể địa phương sẽ hỗ trợ, sắp xếp để đưa các trường hợp này vào Trung tâm bảo trợ xã hội để chăm sóc tốt hơn.

Doanh nhân trẻ kêu gọi bảo trợ, đỡ đầu trẻ mồ côi vì dịch COVID-19 tới 18 tuổi Doanh nhân trẻ kêu gọi bảo trợ, đỡ đầu trẻ mồ côi vì dịch COVID-19 tới 18 tuổi

TTO - Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân đăng ký nhận bảo trợ cho các em nhỏ mồ côi trong đợt dịch COVID-19, với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng.

THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận