14/07/2023 20:11 GMT+7

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm thẩm phán tòa tối cao

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã trao quyết định bổ nhiệm thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao cho ông Nguyễn Hồng Nam.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao quyết định cho ông Nguyễn Hồng Nam - Ảnh: GIA HÂN

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao quyết định cho ông Nguyễn Hồng Nam - Ảnh: GIA HÂN

Chiều 14-7, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chủ trì lễ trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Hồng Nam, sinh năm 1968, phó chánh án Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội, làm thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao.

Trước đó, tại kỳ họp thứ 5, ông Nam đã được Quốc hội phê chuẩn làm thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao.

Phát biểu chúc mừng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nói đây không chỉ là niềm vinh dự, tự hào to lớn mà còn là trách nhiệm nặng nề của ông Nam và cho biết trong bộ máy Nhà nước ta, tòa án có vị trí, vai trò hết sức quan trọng.

Để hoàn thành tốt yêu cầu, nhiệm vụ được giao trên cương vị công tác mới, Chủ tịch nước đề nghị ông Nguyễn Hồng Nam tiếp tục rèn luyện bản lĩnh chính trị, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân.

Giữ vững phẩm chất, đạo đức cách mạng, đạo đức nghề nghiệp, gương mẫu chấp hành và thực hiện nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Nhận thức sâu sắc về vai trò, vị thế của tòa án nói chung, trách nhiệm của người thẩm phán nói riêng. Đề cao tinh thần thượng tôn pháp luật trong xét xử, giữ gìn, bảo vệ pháp luật, hết mực công tâm, khách quan, không vì lợi ích riêng.

"Người thẩm phán phải thực sự là tấm gương về đức tính thanh liêm, cương trực và nhân hậu. Mỗi bản án, quyết định của tòa án phải là những chuẩn mực về pháp lý, có sức thuyết phục và cảm hóa, có tác dụng giáo dục, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho nhân dân; khuất phục được tội phạm, tạo sự đồng thuận trong xã hội", ông nói.

Cùng với đó, tiếp tục nâng cao năng lực, trình độ về mọi mặt; nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình để khắc phục được những hạn chế, vượt qua mọi cám dỗ đời thường. Luôn đoàn kết, thống nhất, khiêm tốn, giản dị, gắn bó mật thiết với đồng nghiệp...

Chủ tịch nước tin tưởng ông Nam sẽ nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước, nhân dân và ngành tòa án.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Nguyễn Hồng Nam xin tiếp thu, nghiêm túc thực hiện toàn bộ ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch nước tại buổi lễ hôm nay và xin hứa sẽ luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Trên cương vị mới, ông mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ban cán sự đảng, tập thể lãnh đạo và Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao cũng như các bộ, ban, ngành.

Theo Tòa án nhân dân tối cao, Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao hiện có 14 thành viên. Ông Nguyễn Hồng Nam là thành viên thứ 15.

Hiện chánh án Tòa án nhân dân tối cao là ông Nguyễn Hòa Bình - ủy viên Bộ Chính trị.

5 phó chánh án là các ông Nguyễn Trí Tuệ, Nguyễn Văn Du, Dương Văn Thăng, Nguyễn Văn Tiến, Phạm Quốc Hưng.

Sẽ lấy phiếu tín nhiệm với cán bộ do Quốc hội bầu, phê chuẩn tại kỳ họp thứ 6Sẽ lấy phiếu tín nhiệm với cán bộ do Quốc hội bầu, phê chuẩn tại kỳ họp thứ 6

Theo dự kiến, kỳ họp thứ 6 của Quốc hội sẽ dành nửa ngày để tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên