Thứ 4, ngày 18 tháng 5 năm 2022

Chủ tịch nước: Quan tâm giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh

03/09/2016 10:21 GMT+7

TTO - Nhân khai giảng năm học mới 2016-2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi thư chúc mừng đến các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và học sinh, sinh viên.

Trong thư Chủ tịch nước nhấn mạnh đến việc tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT, đặc biệt cần tăng cường kỉ cương, nề nếp, quan tâm tới việc  giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, ý thức công dân cho học sinh, sinh viên.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng biểu dương những cống hiến thầm lặng của các thầy, cô giáo, những nỗ lực đổi mới, sáng tạo của các thầy cô giáo, các học sinh, sinh viên trong năm học trước.

Chủ tịch đề nghị ngành GD-ĐT cần chú trọng đầu tư, quan tâm tới giáo dục ở các vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo và các đối tượng chính sách. Chủ tịch mong muốn sự nỗ lực của toàn ngành GD-ĐT sẽ tiếp tục nuôi dưỡng tinh thần hiếu học, khát vọng học tập để xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn của các thế hệ trẻ.

Dưới đây là toàn văn thư chúc mừng của Chủ tịch nước Trần Đại Quang:

THƯ CHÚC MỪNG

Các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên thân mến!

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2016-2017, tôi thân ái gửi tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên trong cả nước lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Tôi vui mừng được biết, năm học 2015 -2016, ngành giáo dục đã có nhiều cố gắng, triển khai đồng bộ các giải pháp để tiếp tục đổi mới công tác quản lý, đổi mới mô hình, phương pháp dạy học và đạt được những kết quả tích cực.

Các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy, hết lòng vì học sinh thân yêu; các em học sinh, sinh viên hăng say học tập, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện để hình thành phẩm chất, năng lực của người lao động trong thời kỳ mới; nhiều em học sinh dự thi olympic khu vực và quốc tế đạt kết quả cao, tiếp tục khẳng định trí tuệ Việt Nam trên trường quốc tế.

Những thành tích của ngành giáo dục đã được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao, tặng nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý.

Năm học 2016 - 2017, ngành giáo dục cần tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo.

Tập trung phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao; tăng cường kỷ cương, kỷ luật, quan tâm giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, ý thức, trách nhiệm công dân; chú trọng đầu tư phát triển giáo dục, đào tạo ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo và đối với các đối tượng chính sách; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, gắn với nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, phục vụ có hiệu quả sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước.

Tôi mong các em học sinh, sinh viên tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, nuôi dưỡng khát vọng xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn cho bản thân, gia đình và xã hội, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, đạt nhiều kết quả trong học tập, nghiên cứu khoa học, để sau này tiếp bước cha anh xây dựng đất nước ta ngày càng giàu đẹp, phồn vinh.

Chúc các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục và toàn thể các em học sinh, sinh viên đạt dược nhiều thành tích hơn nữa trong năm học mới. Chúc sự nghiệp giáo dục của chúng ta ngày càng phát triển!

Thân ái.

V.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận