Chủ nhật, ngày 9 tháng 5 năm 2021

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp các đại sứ ASEAN

13/04/2021 19:19 GMT+7

TTO - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ngày 13-4 nhấn mạnh tham gia hợp tác ASEAN luôn là một trong những ưu tiên đối ngoại quan trọng của Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp các đại sứ ASEAN - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc (giữa) tại buổi tiếp xã giao các đại sứ và đại biện ASEAN ngày 13-4 - Ảnh: BNG

Tại Phủ chủ tịch ngày 13-4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp xã giao các đại sứ, đại biện ASEAN đến chúc mừng nhân dịp được bầu làm Chủ tịch nước Việt Nam.

Thay mặt các đại sứ và đại biện các nước ASEAN tại Hà Nội, đại sứ Brunei tại Việt Nam Pengiran Haji Sahari bin Pengiran Haji Salleh chúc mừng Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc và đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, kiểm soát dịch bệnh của Việt Nam thời gian qua, tin tưởng rằng Việt Nam sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu mới trong thời gian tới.

Đại sứ Brunei khẳng định Chính phủ Việt Nam đã củng cố và tăng cường quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với các nước thành viên ASEAN, trong đó có quan hệ gần gũi với các nhà lãnh đạo ASEAN, quốc vương Brunei.

Đáp lại, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ xúc động trước tình cảm chân thành của lãnh đạo các nước ASEAN dành cho Việt Nam nói chung và Chủ tịch nước nói riêng.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tham gia hợp tác ASEAN luôn là một trong những ưu tiên đối ngoại quan trọng của Việt Nam và quan hệ hữu nghị hợp tác với các nước láng giềng, bạn bè trong ASEAN đã trở thành nền tảng thiết yếu trong quan hệ song phương của Việt Nam.

Chủ tịch nước nêu rõ tinh thần gắn kết và chủ động thích ứng đã giúp ASEAN vượt qua những khó khăn trong năm 2020, nhất là những tác động bất lợi của đại dịch COVID-19 với đời sống kinh tế - xã hội trong khu vực.

Trên tinh thần này, Chủ tịch nước nhấn mạnh tinh thần đoàn kết, gắn bó, hợp tác giữa các nước thành viên, nêu cao vai trò trung tâm của ASEAN có ý nghĩa quan trọng, then chốt trong vượt qua gian nan, thử thách, hướng tới Cộng đồng ASEAN vững mạnh, thịnh vượng.

Chủ tịch nước cam kết trên cương vị mới sẽ tiếp tục vun đắp tình hữu nghị, quan hệ hợp tác, gắn bó giữa Việt Nam với các nước thành viên ASEAN, thực hiện thành công Tầm nhìn cộng đồng ASEAN 2025, đóng góp cho sự phát triển bền vững của khu vực Đông Nam Á.

Chủ tịch nước cũng bày tỏ mong muốn các đại sứ, đại biện tiếp tục phát huy vai trò cầu nối quan trọng của mình, đóng góp nhiều hơn nữa vào việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và các quốc gia thành viên ASEAN.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận