Chủ tịch nước gửi thư thăm hỏi gia đình nữ sinh cứu người

10/03/2014 06:08 GMT+7

TT - Ngày 8-3, ông Nguyễn Ngọc - phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận - đã đến trao thư và số tiền 20 triệu đồng của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi thăm hỏi, động viên gia đình cháu Chung Thị Kim Vân (học sinh lớp 6A5 Trường THCS Lương Sơn, huyện Bắc Bình) dũng cảm quên mình cứu người.

Đề nghị truy tặng Huân chương dũng cảm cho nữ sinh quên mình cứu ngườiĐề xuất truy tặng “Tuổi trẻ dũng cảm” nữ sinh lớp 6 cứu người Nữ sinh lớp 6 quên mình cứu sống em nhỏ 5 tuổi

Trong thư, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang viết: “Tôi vô cùng xúc động trước tấm gương dũng cảm hi sinh cứu người của cháu Chung Thị Kim Vân - người cháu, người con, người chị rất đỗi thân thương của gia đình. Dù sức vóc nhỏ bé, không thạo bơi nhưng đứng trước hiểm nguy cho tính mạng của em nhỏ, cháu không do dự lao mình xuống chỗ nước sâu, gắng hết sức mình cứu người. Phẩm chất tốt đẹp của người Việt Nam ta tỏa sáng trong việc làm nhân ái của cháu”.

Chủ tịch nước gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình cháu Chung Thị Kim Vân, mong gia đình hãy tự hào về cháu mà vượt qua mất mát, ổn định cuộc sống. Chủ tịch nước lưu ý: “Sự việc này một lần nữa nhắc nhở mọi người về trách nhiệm bảo đảm an toàn cho cộng đồng, cho tính mạng của con người, nhất là của các cháu nhỏ, trong mỗi hành vi, việc làm của mình”.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận