Thử nghiệm phiên bản mới tại đây

Đề xuất truy tặng “Tuổi trẻ dũng cảm” nữ sinh lớp 6 cứu người 

04/03/2014 17:59 (GMT + 7)
TTO - Ngày 4-3, tỉnh Đoàn Bình Thuận đã gửi đề xuất đến Trung ương Đoàn truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho cho tấm gương nữ sinh lớp 6 Chung Thị Kim Vân xả thân cứu người.

>> Nữ sinh lớp 6 quên mình cứu sống em nhỏ 5 tuổi

Cùng ngày, ông Nguyễn Thành Tâm, phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, cho biết đã chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan xem xét, đề nghị khen thưởng, biểu dương cụ thể cho hành động cứu người của nữ học sinh dũng cảm này.

Cũng trong ngày 4-3, nhiều học sinh và giáo viên Trường THCS Lương Sơn (huyện Bắc Bình, Bình Thuận) tiếp tục đến viếng tang, chia buồn cùng với gia đình em Chung Thị Kim Vân (học sinh lớp 6A). Trước đó vào 15g ngày 2-3, khi thấy bé Trấn Tiến Đạt (6 tuổi) bị rơi xuống hố sâu, Kim Vân mặc dù không biết bơi vẫn nhảy xuống cứu bé Đạt lên bờ, còn bản thân Vân bị chìm xuống nước và hi sinh tính mạng.

Lãnh đạo Sở Giáo dục - đào tạo, Tỉnh đoàn Bình Thuận cũng đã đến chia sẻ nỗi đau mất con với gia đình anh Chung Thành Phương (bố Kim Vân). Công an huyện Bắc Bình cho biết đã liên hệ làm việc với Công ty Trường An (là đơn vị thi công hệ thống nước tưới tiêu đã để lại hồ nước trên). Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra lvụ việc.

NGUYỄN NAM

0
Ý kiến bạn đọc (0) Gửi ý kiến của bạn
TT - Câu chuyện về hai chị em ruột với quyết tâm đem món ăn độc đáo của Việt Nam ra với bạn bè thế giới...

Tình yêu - Lối sống

Đại sứ quán Anh tổ chức lễ kết hôn đồng giới tại VN

Đại sứ quán Anh tổ chức lễ kết hôn đồng giới tại VN
TTO - 9g30 sáng 28-7, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội đã tổ chức đám cưới đồng tính đầu tiên cho công dân của mình kể từ khi Vương quốc Anh thông...
(0) Bình luận | (8) Thích
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ