29/04/2022 13:07 GMT+7

Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Thành cổ Quảng Trị

QUỐC NAM
QUỐC NAM

TTO - Sáng 29-4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến dâng hương tưởng niệm anh hùng liệt sĩ tại di tích Thành cổ Quảng Trị.

Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Thành cổ Quảng Trị - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các bộ, ngành và tỉnh Quảng Trị dâng hương tưởng niệm anh hùng liệt sĩ tại Thành cổ Quảng Trị

Tại đây, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đã ký phát hành và đóng dấu lưu niệm bộ tem 50 năm bảo vệ thành cổ trong chương trình phát hành đặc biệt bộ tem này, do Bộ Thông tin và truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức.

Bộ tem 50 năm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị tái hiện quang cảnh những người lính giải phóng đang bảo vệ thành cổ trong mưa bom, bão lửa để giành độc lập, tự do cho dân tộc, được cung ứng trên mạng lưới bưu chính từ 29-4-2022 đến 31-12-2023.

Chủ tịch nước cũng đến thắp hương tại nhà lưu niệm cố Tổng bí thư Lê Duẩn và dự lễ khánh thành Trường THCS Triệu Thành (huyện Triệu Phong).

Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Thành cổ Quảng Trị - Ảnh 2.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ký phát hành bộ tem đặc biệt 50 năm bảo vệ thành cổ

Ngày 29-4, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức khởi công dự án đường ven biển kết nối hành lang kinh tế Đông Tây tỉnh Quảng Trị. Đặc biệt, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khởi công này.

Tuyến đường này có tổng chiều dài khoảng 55km, đi qua địa bàn các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Triệu Phong và TP Đông Hà. Trong đó đầu tư giai đoạn 1 là 48km, bao gồm 2 đoạn.

Tổng mức đầu tư cho giai đoạn 1 dự án này là hơn 2.000 tỉ đồng, trong đó vốn từ ngân sách trung ương là hơn 1,6 ngàn tỉ đồng (gồm vốn trung ương hỗ trợ đầu tư dự án trọng điểm, có tính liên kết vùng, đường ven biển là 1.500 tỉ đồng) và ngân sách tỉnh là hơn 416 tỉ đồng.

Ông Võ Văn Hưng - chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị - cho biết mục tiêu của dự án này là tạo ra trục giao thông kết nối liên vùng, trong đó cùng với hệ thống quốc lộ 1, đường cao tốc Bắc Nam, đường ven biển sẽ là hệ thống giao thông liên tỉnh để phát triển kinh tế, tạo ra liên kết vùng về phát triển kinh tế biển. 

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

TTO - Sáng 27-4, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đặt vòng hoa, vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn.

QUỐC NAM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên