Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

27/04/2022 11:52 GMT+7

TTO - Sáng 27-4, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đặt vòng hoa, vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh: TTXVN

Dự lễ viếng có Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng, Bí thư Trung ương Đảng - Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến...

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 2.

Chủ tịch nước và Thủ tướng vào viếng - Ảnh: TTXVN

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đại biểu đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, thành kính tưởng nhớ công lao to lớn của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta. Người đã cống hiến cả cuộc đời cho dân, cho nước, dẫn dắt Đảng ta, nhân dân ta làm nên những thắng lợi vẻ vang. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ: "Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại".

47 năm trước, ngày 30-4-1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi. Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1975 mà đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. 

Kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang chung sức, đồng lòng phòng, chống dịch COVID-19 là dịp để ôn lại những trang sử hào hùng của dân tộc, nhìn lại chặng đường chiến đấu, xây dựng, phát triển đất nước, đồng thời nhận thức sâu sắc hơn giá trị, những bài học kinh nghiệm được tổng kết từ trong thực tiễn đấu tranh để tiếp thêm sức mạnh, ý chí quyết tâm xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 3.

Đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh: TTXVN

Tiếp đó, đoàn đại biểu đã tới đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn.

Trong không khí trang nghiêm, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước bày tỏ lòng tưởng nhớ những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ: "Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ".

Sáng cùng ngày, các đoàn đại biểu Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng; Đảng ủy Công an Trung ương - Bộ Công an; Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội... đã đến đặt vòng hoa, vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 4.

Đoàn đại biểu Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh: TTXVN

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 5.

Đoàn đại biểu Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh: TTXVN

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 6.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ - Ảnh: TTXVN

Đêm nhạc kỷ niệm 47 năm ngày thống nhất đất nước tại phố đi bộ Nguyễn Huệ Đêm nhạc kỷ niệm 47 năm ngày thống nhất đất nước tại phố đi bộ Nguyễn Huệ

TTO - Chương trình 'Việt Nam trong trái tim ta' được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 47 năm thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2022) và 136 năm Ngày quốc tế lao động (1-5-1886 - 1-5-2022).

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận