Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Chủ tịch nước chúc Tết cảnh sát biển, Mẹ Việt Nam Anh hùng

30/01/2018 18:05 GMT+7

Sáng 30-1, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 (đóng tại TP Vũng Tàu) và Mẹ Việt Nam Anh hùng Hồ Thị Tam ở TP Bà Rịa.

Chủ tịch nước chúc Tết cảnh sát biển, Mẹ Việt Nam Anh hùng - Ảnh 1.

Chủ tịch nước thăm, tặng quà và chúc tết cán bộ, chiến sỹ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 tại Vũng Tàu sáng 30-1 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Báo cáo với Chủ tịch nước Trần Đại Quang, thiếu tướng Lê Xuân Thanh, Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 cho biết, trong năm qua, đã tổ chức hơn 80 lượt tàu làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, thực thi pháp luật trên biển và các nhiệm vụ khác. 

Đáng chú ý, các tàu của vùng đã tích cực, chủ động tham gia tìm kiếm cứu nạn trên biển, cứu được 83 người và nhiều phương tiện. 

Tướng Thanh khẳng định với Chủ tịch nước, cán bộ, chiến sỹ của Vùng luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ để bảo vệ vững chắc chủ quyền.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của cán bộ, chiến sỹ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 và lưu ý cần chủ động nắm chắc và phân tích tình hình trên biển cũng như tích cực phối hợp với các lực lượng ở địa phương để bảo vệ vùng biển. 

Về xây dựng lực lượng cảnh sát biển, Chủ tịch nước yêu cầu phải thực hiện theo tiêu chí "cách mạng, chính quy và tinh nhuệ"…

Chủ tịch nước chúc Tết cảnh sát biển, Mẹ Việt Nam Anh hùng - Ảnh 2.

Chù tịch nước thăm, tặng quà và chúc tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Hồ Thị Tam, sáng 30-1. Ảnh: ĐÔNG HÀ.

Ngay sau đó, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến thăm, chúc sức khỏe và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Hồ Thị Tam ở xã Long Phước, TP Bà Rịa.

Mẹ Hồ Thị Tam có chồng và con là liệt sỹ, trong đó chồng hy sinh trong chiến dịch Mậu Thân 1968. 

Chủ tịch nước ân cần hỏi thăm sức khỏe và chúc cho Mẹ sống lâu, mạnh khỏe với bà con, người thân. Chủ tịch nước khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi ơn công của các Mẹ, của những người có công với đất nước. 

Tại TP Bà Rịa, Chủ tịch nước cũng đến thăm và tặng quà cho ông Võ Văn Thà, thương binh 2/4 ở xã Hòa Long.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận