Thứ 5, ngày 2 tháng 12 năm 2021

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc tết tỉnh Quảng Ngãi

30/01/2017 14:26 GMT+7

TTO - Ngày 30-1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Quảng Ngãi nhân dịp Xuân mới Đinh Dậu 2017.

Thủ tướng chính phủ bắt tay thân mật với lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi trong năm mới Đinh Dậu - Ảnh: Trần Mai

Báo cáo với Thủ tướng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ cho biết, trong năm 2016 mặc dù gặp nhiều thiên tai, đặc biệt là liên tiếp xảy ra các đợt lũ lớn vào cuối năm nhưng được sự quan tâm, giúp đỡ kịp thời của Chính phủ, các Bộ, ngành… nên đời sống người dân sớm ổn định trở lại.

Cùng với đó, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, tỉnh Quảng Ngãi đã dành phần lớn thời gian để chăm lo Tết cho người nghèo, các đối tượng chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng; đảm bảo đúng quy định, chế độ, tính công bằng, minh bạch. Về kinh tế- xã hội đạt được những thành tựu quan trọng; an ninh quốc phòng được giữ vững.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc mong muốn tỉnh Quảng Ngãi sẽ có những bước tiến vượt trội trong năm 2017 và những năm kế tiếp để cùng với cả nước phát triển mạnh về kinh tế vững chắc về an ninh quốc phòng.

Thủ tướng chỉ ra những điểm mạnh và lợi thế của tỉnh Quảng Ngãi để tăng tốc phát triển hơn nữa. Điển hình là sự hiện diện của Nhà máy lọc dầu Dung Quất; có quần thể di tích, danh lam thắng cảnh phong phú…

Đặc biệt thủ tướng lưu ý tỉnh Quảng Ngãi có huyện đảo Lý Sơn cần được đầu tư mạnh để phát triển kinh tế, an ninh, quốc phòng.  “Quảng Ngãi sẽ trở thành điểm sáng của miền trung, cần phát huy hết lợi thế tập trung nguồn lực phát triển”, thủ tướng nhấn mạnh.

Ngoài ra, thủ tướng chính phủ yêu cầu tỉnh Quảng Ngãi với những lợi thế của mình phải làm đầu tàu trong phát triển kinh tế vùng. Liên kết, giao lưu với những “Người bạn láng giềng” như Quảng Nam, Đà Nẵng, Bình Định… để cùng nhau vực dậy nền kinh tế khu vực.

Trong năm mới, Thủ tướng chỉ đạo tỉnh Quảng Ngãi cần phải có thêm nhiều chính sách ưu đãi để kêu gọi các doanh nghiệp vào đầu tư các dự án lớn; phải xúc tiến liên tục để ngành công nghiệp có chỗ đứng trên địa bàn, nhất là trong điều kiện về cơ sở hạ tầng của các khu công nghiệp, khu kinh tế còn rất lớn, cần phải kêu gọi cách doanh nghiệp vào đầu tư để phát huy hết thế mạnh này nhưng phải đảm bảo yếu tố môi trường.

Về du lịch và dịch vụ thủ tướng yêu cầu Quảng Ngãi cần phải đa dạng các loại hình dịch vụ như ăn uống, vui chơi. Phải có động thái cụ thể để kéo khách du lịch về với Quảng Ngãi để đúng với tiềm năng của tỉnh.

Đối với đội ngũ lãnh đạo, thủ tướng chính phủ yêu cầu phải liêm chính, sáng tạo, kiến tạo, phục vụ nhân dân từ tỉnh đến các cấp. “Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để ủng hộ cả nước, lãnh đạo cả nước; luôn luôn đồng hành cùng miền Trung ruột thịt - nơi gánh chịu nhiều thiên tai trong chặng đường xây dựng quê hương, đất nước”, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định.

TRẦN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận