
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Được phát biểu tại Hội nghị lần thứ nhất (mở rộng) Ban Chấp hành Đảng bộ UBND TP.HCM khóa I - Ảnh: CHÂU TUẤN
Trưa 7-11, tại Hội nghị lần thứ nhất (mở rộng) Ban Chấp hành Đảng bộ UBND TP.HCM khóa I nhiệm kỳ 2025 - 2030, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Được nhấn mạnh việc giải phóng mặt bằng, các sở ngành, đơn vị cần "mổ xẻ" nguyên nhân giải ngân đầu tư công mới đạt khoảng 60%, từ đó đề xuất giải pháp và phương hướng xử lý.
Tăng cường 100 cán bộ hỗ trợ giải phóng mặt bằng
Tại hội nghị, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường TP.HCM Nguyễn Toàn Thắng cho biết thành phố đã tăng cường 100 cán bộ của Ban Bồi thường về các phường, xã có dự án lớn để hỗ trợ xử lý hồ sơ và phối hợp bồi thường, giải phóng mặt bằng. Tỉ lệ giải ngân tại các dự án có vốn bồi thường đã tăng lên 60,8%, tuy vẫn còn chậm nhưng đã cải thiện đáng kể so với tháng 10.
Theo ông Thắng, số liệu nêu trên cho thấy TP.HCM đã chỉ đúng, chỉ trúng vấn đề và giải pháp.
"Việc cần làm hiện nay là cần tập trung vì đã xác định nguyên nhân, các giải pháp đã đủ, người đã biệt phái đủ. Việc tiếp theo là tháo gỡ và thu tiền sử dụng đất. Hiện đã đạt gần 76.000 tỉ đồng", ông Thắng nói.
Theo ông Trần Quang Lâm - Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM, kinh nghiêm thực tế thời gian qua cho thấy việc giải ngân đầu tư công, tiến độ công trình… đa phần thuộc vào tiến độ giải phóng mặt bằng. Cho nên thời gian qua, sở ngành chủ động phối hợp triển khai sớm việc này, sau khi hoàn thiện thì xây lắp được đẩy nhanh hơn.
Hiện một số dự án cần điều chỉnh quy hoạch (trong khu vực đô thị), vì vậy thành phố xem xét rút ngắn thủ tục để sớm triển khai, đồng thời ưu tiên bố trí vốn cho các chương trình chống ùn tắc và ngập nước.

Ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM, cho biết nhiều điểm sáng trong hạ tầng giao thông và nhà ở xã hội - Ảnh: CHÂU TUẤN
Tăng tốc giải phóng mặt bằng
Theo ông Lâm, hiện các dự án giao thông lớn như vành đai 3 cơ bản hoàn thành cuối năm nay, chính thức năm 2026. Dự án vành đai 4 triển khai quý 1-2026, cao tốc TP.HCM - Mộc Bài khởi công phần lõi năm 2026. Còn metro số 2, Sở Xây dựng đã lập tổ thẩm định phối hợp làm việc với chủ đầu tư phấn đấu khởi công cuối năm nay.
Tuyến đường sắt Cần Giờ do Tập đoàn Vingroup đề xuất hiện đang được Sở Tài chính thẩm định chủ trương, nếu nỗ lực hoàn thiện các thủ tục cuối năm nay, dự án có thể khởi công. Nhiều dự án lớn khác như tuyến đường sắt Bàu Bàng - Cái Mép do Becamex đề xuất và cầu Cát Lái, cầu Cần Giờ… cũng đang phối hợp với các bên hoàn thiện và báo cáo.
Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Được ghi nhận nỗ lực của các sở ngành trong 10 tháng qua. Tuy nhiên, ông đề nghị tiếp tục nâng cao tinh thần phối hợp và tăng tính chủ động trong xử lý công việc, nhất là ở cấp cơ sở, để hạn chế tình trạng chậm trễ khi triển khai.
Một số tồn tại vẫn còn, như đội ngũ chính quyền 2 cấp còn thiếu chuyên môn ở cấp xã, nhưng thành phố đã từng bước khắc phục, đặc biệt trong công tác giải phóng mặt bằng bằng cách biệt phái "đội đặc nhiệm" về các địa phương. Giải ngân đầu tư công đã được cải thiện đáng kể, tuy nhiên vẫn còn nhiều việc cần tiếp tục xử lý trong năm nay.
Chủ tịch TP.HCM nhấn mạnh việc giải phóng mặt bằng có ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ các dự án giao thông, hạ tầng. Ông đề nghị cá nhân, tập thể đã được giao nhiệm vụ cần tiếp tục rà soát, chủ động mời làm việc với các bên liên quan và giải quyết.
"Mặc dù có nhiều tiến bộ nhưng vẫn còn đâu đó sự sợ sệt không dám làm, không biết làm nên đùn đẩy. Không chủ động chỉ đạo thực hiện theo nhiệm vụ, sáng tạo từ lãnh đạo ủy ban đến các sở ngành.
Lãnh đạo ủy ban, sở ngành cần quán triệt theo chỉ đạo của Tổng Bí thư. Chúng ta phải rõ ràng, minh bạch, quyết đoán, dám làm, biết làm, dám chịu trách nhiệm thì mới cải thiện", ông Được nói.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận