Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong: Siết chặt, nâng cao mức độ chống dịch là phù hợp với tình hình

19/06/2021 16:30 GMT+7

TTO - Trưa 19-6, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chủ trì họp khẩn để thảo luận, triển khai phương án cấp bách trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 ở thành phố.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong: Siết chặt, nâng cao mức độ chống dịch là phù hợp với tình hình - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tại cuộc họp - Ảnh: TTBC

Tham dự cuộc họp có Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Văn Nên.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết hiện nay TP đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ với một số biện pháp tăng cường. 

Tuy nhiên, diễn biến của dịch bệnh COVID-19 ở TP đang rất phức tạp và có nhiều điểm mới khó lường. Số người nhiễm bệnh tăng cao, tăng nhanh và dự báo khả năng số người nhiễm sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới.

Vì vậy, việc siết chặt, nâng cao hơn mức độ của các biện pháp phòng, chống dịch đang triển khai là phù hợp với yêu cầu của tình hình hiện nay để có thể nhanh chóng kiểm soát và khống chế dịch bệnh, nhất là các chuỗi dịch chưa rõ nguồn lây.

Theo đó, ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu các quận, huyện và TP Thủ Đức cần tự rà soát, đánh giá lại năng lực y tế, nhất là khả năng đáp ứng nhu cầu cách ly tập trung, để tính toán phương án phù hợp ở góc độ địa phương.

Chiều nay, TP sẽ họp trao đổi, thảo luận với Bộ Y tế và các ngành liên quan để chốt phương án cụ thể và sớm thông báo cho nhân dân TP được biết.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong: Siết chặt, nâng cao mức độ chống dịch là phù hợp với tình hình - Ảnh 2.

Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình - Ảnh: TTBC

Tại cuộc họp, Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình lưu ý TP.HCM cần cân nhắc mọi tình huống có thể xảy ra, chủ động xây dựng và triển khai một số biện pháp linh hoạt riêng. Trong đó, siết chặt công tác quản lý, kiểm tra, rà soát các biện pháp đang triển khai.

Theo ông Trương Hòa Bình, biện pháp phòng chống dịch hiệu quả hiện nay là vắc xin + 5K + công nghệ. Công nghệ phải được ứng dụng trong các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; ứng dụng trong tiêm vắc xin, công tác truy vết, cách ly, trong quản lý hành chính… để nâng cao hiệu quả thực hiện.

Đồng thời, trước khi triển khai biện pháp mạnh hơn, TP cần công bố cho người dân biết và nắm bắt rõ các thông tin về cung ứng hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm, giao thông đi lại… để chủ động trong sinh hoạt, làm việc, tránh việc người dân hoang mang, lo lắng và tích trữ không cần thiết.

Thông tin TP.HCM giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 từ ngày 19-6 không đúng sự thật Thông tin TP.HCM giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 từ ngày 19-6 không đúng sự thật

TTO - Tối 18-6, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết thông tin trên mạng xã hội về việc TP.HCM sẽ áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 là không đúng sự thật, gây hoang mang.

THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận