Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Chủ tịch Huawei: 'Sinh tồn là ưu tiên hàng đầu trong năm 2020'

31/12/2019 10:10 GMT+7

TTO - Chủ tịch Tập đoàn viễn thông Trung Quốc Huawei ngày 31-12 tuyên bố "sinh tồn" là ưu tiên hàng đầu của hãng, sau khi thông báo doanh số 2019 có thể không đạt kỳ vọng vì tác động từ các trừng phạt của Mỹ.

Chủ tịch Huawei: Sinh tồn là ưu tiên hàng đầu trong năm 2020 - Ảnh 1.

Chủ tịch luân phiên của Huawei, Eric Xu - Ảnh: HUAWEI

Chủ tịch luân phiên của Huawei, Eric Xu, dự đoán doanh thu trong năm 2019 của tập đoàn viễn thông hàng đầu Trung Quốc đạt khoảng 121 tỉ USD, tăng 18% so với một năm trước nhưng thấp hơn nhiều so với mức kỳ vọng 125 tỉ USD Huawei tuyên bố đầu năm 2019.

Trong thông điệp năm mới gửi đến nhân viên, ông Xu nói Chính phủ Mỹ đang thực hiện một chiến dịch "đầy chiến lược và lâu dài" nhắm vào Huawei. Điều này sẽ tạo ra "môi trường thách thức Huawei sống còn và vươn lên", ông nói.

Đặc biệt, chủ tịch Huawei nhấn mạnh "sinh tồn sẽ là ưu tiên hàng đầu" trong năm 2020. Ông Xu cho rằng Huawei phải "dốc toàn lực" để xây dựng hệ sinh thái dịch vụ di động của mình, nhằm đảm bảo doanh số bán điện thoại ở thị trường ngoại.

Kể từ khi Google ngừng cung cấp ứng dụng và chỉ cho phép Huawei sử dụng phiên bản công khai của hệ điều hành Android, tập đoàn Trung Quốc đã lên kế hoạch xây dựng hệ điều hành riêng cho điện thoại của mình.

Theo AFP, một số chuyên gia đánh giá Huawei là doanh nghiệp dẫn đầu về thiết bị mạng 5G của thế giới, về cả khía cạnh công nghệ lẫn giá cả. Thế nhưng, Huawei hiện gặp không ít chướng ngại do Mỹ và một số nước khác nghi ngờ quan hệ giữa hãng này và Chính phủ Trung Quốc.

Các lãnh đạo tình báo Mỹ từng lên tiếng cảnh báo, tuy không đưa ra bằng chứng, về việc thiết bị của Huawei là mối đe dọa an ninh quốc gia. Huawei đã liên tục bác bỏ cáo buộc này.

Ông Xu cho biết an ninh mạng và quyền riêng tư của người dùng luôn đứng đầu trong chương trình làm việc của Huawei. Ông cũng khẳng định hãng sẽ "tiếp tục tuân thủ bất cứ điều luật và quy định nào của thị trường mà mình hoạt động".

Tâm điểm công nghệ 2019: Căng thẳng Tâm điểm công nghệ 2019: Căng thẳng 'đấu trường' Huawei

TTO - Huawei trở thành tâm điểm chú ý toàn cầu kể từ khi bà Mạnh Vãn Chu - giám đốc tài chính của tập đoàn viễn thông Trung Quốc - bị bắt tại Canada theo yêu cầu của Mỹ vào cuối năm 2018.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận