Thứ 2, ngày 17 tháng 1 năm 2022

Chủ tịch HĐND xã lấy 75 phiếu bầu về nhà gạch tên 'đối thủ', để lại tên mình

03/06/2021 19:01 GMT+7

TTO - Huyện ủy Mê Linh vừa họp và quyết định khai trừ khỏi Đảng đối với 2 ông Nguyễn Xuân Hùng và Nguyễn Hữu Hoàn vì gian lận trong kỳ bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại tổ bầu cử số 4 (xã Tráng Việt).

Chiều 3-6, thông tin với Tuổi Trẻ Online, ông Phùng Minh Chiến - phó chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện Mê Linh (Hà Nội) - cho biết Huyện ủy Mê Linh vừa họp và quyết định khai trừ khỏi Đảng đối với 2 ông Nguyễn Xuân Hùng và Nguyễn Hữu Hoàn vì gian lận trong kỳ bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại tổ bầu cử số 4 (xã Tráng Việt).

Ông Nguyễn Xuân Hùng là phó bí thư thường trực Đảng ủy, chủ tịch HĐND, chủ tịch Ủy ban bầu cử xã Tráng Việt. Ông Hùng là ứng cử viên đại biểu HĐND xã tại đơn vị bầu cử số 4. Ông Nguyễn Hữu Hoàn là tổ trưởng tổ bầu cử số 4, xã Tráng Việt (Mê Linh).

Theo ông Chiến, ngày 23-5, sau khi kết thúc bỏ phiếu, tổ bầu cử số 4 (xã Tráng Việt) mở hòm phiếu để kiểm tra phiếu bầu. Qua kiểm đếm phiếu bầu cho thấy, số phiếu bầu đại biểu HĐND xã Tráng Việt thu về là 1.303 phiếu. Con số này lớn hơn 75 phiếu so với số phiếu được phát ra là 1.228 phiếu.

Qua kiểm tra, cơ quan bầu cử xác định, ông Nguyễn Xuân Hùng lợi dụng chức vụ của mình rồi đặt vấn đề với ông Nguyễn Hữu Hoàn và lấy được 75 phiếu bầu đại biểu HĐND cấp xã.

Ông Hùng mang phiếu bầu về nhà, gạch tên những ứng cử viên khác, chỉ để lại tên mình trên phiếu bầu và nhờ 2 dân quân đi bỏ phiếu hộ. Hành động vi phạm này dẫn đến việc bị thừa 75 phiếu bầu đại biểu HĐND xã Tráng Việt tại đơn vị bầu cử số 4.

Trước sai phạm trên, Huyện ủy Mê Linh họp khẩn trong sáng 3-6 và quyết định khai trừ Đảng đối với ông Hùng và ông Hoàn.

"Riêng 2 dân quân và người đóng phiếu đã đi bầu được xác định có liên quan đang được UBND huyện Mê Linh xem xét xử lý theo quy định. Ông Hùng làm vậy vì sợ trượt đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026", ông Chiến nói.

Được biết, vào ngày 6-6 tới, xã Tráng Việt sẽ tiến hành bầu cử lại tại tổ bầu cử số 4.

Hà Nội tổ chức bầu cử lại tại 2 đơn vị HĐND cấp xã Hà Nội tổ chức bầu cử lại tại 2 đơn vị HĐND cấp xã

TTO - Do có vi phạm pháp luật trong công tác bầu cử, hai đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp xã tại huyện Phú Xuyên và huyện Mê Linh (TP Hà Nội) phải tổ chức bầu cử lại vào ngày 6-6.

PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận