Thứ 2, ngày 14 tháng 6 năm 2021

Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh: Không chủ quan vì nguy cơ lây nhiễm rất cao

03/05/2021 19:32 GMT+7

TTO - Trung bình mỗi ngày sân bay Nội Bài có 60.000 - 80.000 khách đi và đến, nên nguy cơ lây nhiễm rất cao nếu như công tác phòng chống dịch bệnh không nghiêm ngặt.

Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh: Không chủ quan vì nguy cơ lây nhiễm rất cao - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh nghe lãnh đạo cảng hàng không quốc tế Nội Bài báo cáo về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại sân bay - Ảnh: CHÍ TUỆ

Chiều 3-5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại sân bay Nội Bài, bến xe Mỹ Đình và một chung cư trên địa bàn quận Nam Từ Liêm.

Tại sảnh quốc tế (sân bay Nội Bài), báo cáo nhanh với Chủ tịch UBND TP, đại diện đơn vị cho biết việc đón khách quốc tế được thực hiện nghiêm ngặt theo đúng quy trình, khách có lối đi riêng và lực lượng quân đội phối hợp chặt chẽ để đưa đón về các khu cách ly tập trung.

Lực lượng chức năng ở đây cũng sẵn sàng các phương án, đảm bảo tuyệt đối an toàn khi tiếp xúc với khách nhập cảnh.

Còn tại sảnh quốc nội của sân bay, chiều 3-5 ghi nhận lượng khách không quá đông.

Theo lãnh đạo sân bay Nội Bài, trung bình mỗi ngày sân bay đón 60.000 - 80.000 khách đi/đến.

Tuy nhiên, đến nay toàn bộ cán bộ, nhân viên chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh. Sân bay Nội Bài vẫn là điểm đến an toàn cho người dân và du khách.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu sân bay Nội Bài thực hiện nghiêm túc thông điệp "5K". Đồng thời phối hợp với các sân bay khác để theo dõi được tình hình khai báo y tế của hành khách và các biểu hiện ho, sốt... của hành khách.

"Công tác phòng chống dịch tại cảng rất nghiêm túc. Tuy nhiên không vì thế mà chủ quan bởi nguy cơ lây nhiễm vẫn rất cao. Việc quyết liệt này sẽ giảm thiểu nguy cơ rủi ro, bảo đảm an toàn cho thủ đô khi người dân quay lại sau kỳ nghỉ lễ và là tiền đề để tiếp tục thực hiện mục tiêu kép" - ông Chu Ngọc Anh nói.

Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh: Không chủ quan vì nguy cơ lây nhiễm rất cao - Ảnh 2.

Sân bay Nội Bài chiều 3-5 lượng khách đến và đi không tăng đột biến - Ảnh: CHÍ TUỆ

Tiếp đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đến kiểm tra công tác phòng chống dịch tại bến xe Mỹ Đình. Tại đây, lưu lượng khách trở về TP ngày 3-5 không quá đông. Công tác phòng dịch được thực hiện nghiêm.

Lãnh đạo bến xe Mỹ Đình cho biết trong đợt này, lượng khách trong các ngày tăng khoảng 200% so với ngày thường. Lượt xe trung bình hơn 1.000 xe/ngày, chủ yếu ở các tuyến các tỉnh phía Bắc. Công tác phòng dịch được thực hiện nghiêm túc. Tất cả các xe đều được dán mã QR Code, hành khách phải khai báo y tế, đeo khẩu trang mới được lên xe.

Sau khi nghe báo cáo, ông Chu Ngọc Anh cho biết với lưu lượng người đổ về thủ đô sau dịp nghỉ lễ (trong đó có nhiều người về từ vùng có dịch) là nguy cơ lây lan dịch bệnh rất đáng lo. Vì vậy các bến xe trong dịp này phải thực hiện nghiêm các chỉ đạo của TP.

"TP Hà Nội cũng đã có công điện về việc tạm dừng hoạt động hàng quán vỉa hè. Đây cũng là giải pháp để hạn chế dịch bệnh lây lan trong dịp này. Chúng ta phải quyết liệt trong những ngày này, không để dịch bệnh lọt vào TP Hà Nội. Kiểm soát nhanh rồi nới lỏng dần dần" - ông Chu Ngọc Anh nói.

Sau đó, ông Chu Ngọc Anh đi kiểm tra công tác phòng dịch tại chung cư Dolphin Plaza (quận Nam Từ Liêm).

Lãnh đạo Hà Nội đến kiểm tra cách ly chung cư có nữ bệnh nhân COVID-19 Lãnh đạo Hà Nội đến kiểm tra cách ly chung cư có nữ bệnh nhân COVID-19

TTO - Lãnh đạo quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết nếu kết quả xét nghiệm toàn bộ cư dân tầng 10 - tầng có nhân viên quán bar mắc COVID-19 cư ngụ - là âm tính thì sẽ chỉ áp dụng cách ly với tầng 10, những tầng khác sẽ được gỡ bỏ phong tỏa.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận