09/11/2022 12:02 GMT+7

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino chúc mừng ông Trần Quốc Tuấn đắc cử chủ tịch VFF

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 9-11, ông Gianni Infantino - chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) - đã có thư chúc mừng ông Trần Quốc Tuấn trúng cử chủ tịch VFF khóa 9. Đồng thời khẳng định FIFA sẽ luôn hỗ trợ để bóng đá Việt Nam thực hiện mục tiêu.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino chúc mừng ông Trần Quốc Tuấn đắc cử chủ tịch VFF - Ảnh 1.

Chủ tịch FIFA chúc mừng ông Trần Quốc Tuấn và đại hội VFF khóa 9 - Ảnh: VFF

Trước đó, ngày 6-11, đại hội VFF khóa 9 (nhiệm kỳ 2022-2026) đã diễn ra. Theo đó, ông Trần Quốc Tuấn được bầu giữ chức chủ tịch VFF, đại hội cũng bầu 3 phó chủ tịch là các ông: Trần Anh Tú, Nguyễn Trung Kiên, Nguyễn Xuân Vũ. Ngoài ra, 13 người khác được bầu vào ban chấp hành khóa 9.

Mục tiêu của bóng đá Việt Nam là đưa đội tuyển nam quốc gia vào top 10 châu Á, có mặt tại vòng chung kết FIFA World Cup 2030; đội tuyển nữ quốc gia sẽ đứng top 6 châu Á; đội tuyển futsal nam cũng sẽ lần thứ 3 giành vé đến vòng chung kết FIFA Futsal World Cup.

Ngày 9-11, chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã gửi thư chúc mừng đại hội VFF khóa 9 thành công và gửi lời chúc đến ông Trần Quốc Tuấn - tân chủ tịch VFF. 

Chủ tịch FIFA khẳng định: "Sự hiểu biết, khả năng lãnh đạo, nhiệt huyết và kinh nghiệm của chủ tịch Trần Quốc Tuấn chắc chắn sẽ tạo nên những tác động quan trọng đến sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Cùng với tiềm năng của bóng đá Việt Nam, tôi và FIFA sẽ luôn hỗ trợ các bạn để đạt được thành công. Cánh cửa của ngôi nhà FIFA luôn rộng mở chào đón các bạn tới và cùng thảo luận về môn thể thao chung của chúng ta, về sự phát triển và những giá trị".

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) Salman Bin Ebrahim Al Khalifa cũng gửi lời chúc mừng nồng nhiệt tới ông Trần Quốc Tuấn trên cương vị chủ tịch VFF khóa 9.

Chủ tịch AFC nhấn mạnh: "Kết quả bầu cử này là minh chứng cho niềm tin của gia đình bóng đá Việt Nam vào năng lực và khả năng lãnh đạo của chủ tịch Trần Quốc Tuấn. Tôi và AFC luôn sẵn sàng đồng hành với sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Tôi mong chờ sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa với VFF vì sự phát triển của bóng đá châu Á".

Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) cũng gửi lời chúc mừng tới VFF khóa 9. Đồng thời chúc ông Dương Nghiệp Khôi - tân tổng thư ký VFF khóa 9 - thành công trong nhiệm kỳ mới.

Tân chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: Mục tiêu của Việt Nam là dự World Cup 2030 Tân chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: Mục tiêu của Việt Nam là dự World Cup 2030

TTO - Ông Trần Quốc Tuấn - chủ tịch LĐBĐ Việt Nam (VFF) khóa 9 - khẳng định mục tiêu quan trọng nhất của đội tuyển nam Việt Nam là có mặt tại vòng chung kết (VCK) World Cup, đứng tốp 10 châu Á trước năm 2030.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên