24/06/2019 12:54 GMT+7

Chủ tịch FAT bất ngờ khi nghe nói Thái Lan muốn mời HLV Park Hang Seo

ĐỨC KHUÊ
ĐỨC KHUÊ

TTO - Trước những thông tin về việc bóng đá Thái Lan muốn đưa ông Park Hang Seo về dẫn dắt đội tuyển, đích thân chủ tịch Hiệp hội bóng đá nước này (FAT) Somyot Poompanmoung đã lên tiếng phủ nhận một cách gay gắt.

Chủ tịch FAT bất ngờ khi nghe nói Thái Lan muốn mời HLV Park Hang Seo - Ảnh 1.

Chủ tịch FAT Somyot Poompanmoung khẳng định không có ý định mời ông Park sang làm việc ở Thái Lan - Ảnh: FAT

Sáng 24-6, trang Matichon (Thái Lan) cho biết ông Somyot không hề có ý định đưa ông Park Hang Seo về dẫn dắt tuyển Thái Lan. Chủ tịch FAT cũng tỏ ra bất ngờ vì ông Park Hang Seo "chưa bao giờ nằm trong kế hoạch".

Sở dĩ ông Somyot phải lên tiếng đính chính là vì truyền thông Việt Nam gần đây đưa tin FAT đang muốn "cướp" HLV Park Hang Seo.

Ông Somyot cho rằng việc những thông tin này xuất hiện nhằm gây áp lực lên HLV Park, hoặc báo chí ở Việt Nam có những mục đích riêng của họ.

Theo ông Somyot, HLV Park hiện vẫn còn hợp đồng với tuyển Việt Nam, việc "lôi kéo" ông thầy người Hàn Quốc sẽ gây ra những mâu thuẫn với các liên đoàn bóng đá ở ASEAN. Bên cạnh đó, việc lựa chọn HLV trưởng cho tuyển quốc gia còn phải tùy thuộc vào cảm xúc của người hâm mộ.

Hiện tại bóng đá Thái Lan đang trong quá trình tìm kiếm HLV trưởng cho cả tuyển quốc gia lẫn U23. Sau thất bại tại King’s Cup 2019, ông Sirisak Yodyardthai đã tuyên bố từ chức. Trước đó không lâu, ông Alexander Gama cũng rời khỏi ghế huấn luyện tuyển U23.

Hiện FAT chưa có kế hoạch cụ thể về việc mời hai HLV khác nhau hay chỉ dùng một người để kiêm nhiệm cả hai đội. Họ sẽ phải làm việc chặt chẽ với tân giám đốc kỹ thuật Carles Romagosa nhằm đưa ra quyết định cuối cùng.

Trong một khảo sát do chính Matichon thực hiện sau King’s Cup, 58% độc giả cảm thấy việc lựa chọn một HLV ngoại cho đội tuyển là hợp lý hơn so với HLV nội.

Henrique Calisto: Henrique Calisto: 'Bóng đá VN quá khởi sắc cùng HLV Park Hang Seo'

TTO - “Ông trở lại VN để làm HLV?”. Người đàn ông nước ngoài trả lời sĩ quan xuất nhập cảnh: “Ồ không! Tôi trở lại đây để thăm bạn bè và du lịch”.

ĐỨC KHUÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên