Thứ 4, ngày 6 tháng 7 năm 2022

Sự thật thông tin Malaysia, Thái Lan và Indonesia muốn 'cướp' HLV Park

18/06/2019 08:59 GMT+7

TTO - Star News chỉ đích danh Malaysia, Thái Lan và Indonesia đang muốn "cướp" HLV của tuyển Việt Nam.

Sự thật thông tin Malaysia, Thái Lan và Indonesia muốn cướp HLV Park - Ảnh 1.

Tương lai ông Park là chủ đề trên báo chí Hàn Quốc và khu vực - Ảnh chụp màn hình

Trong những ngày qua có rất nhiều thông tin trái chiều về tương lai của HLV Park khiến người hâm mộ Việt Nam hoang mang, không biết 'đâu là thật, đâu là giả'.

Không chỉ Việt Nam, các nước Đông Nam Á và Hàn Quốc đều đang rất quan tâm đến việc tái ký hợp đồng giữa HLV Park Hang Seo với LĐBĐ VN (VFF). Vì vậy, trong những ngày qua có rất nhiều thông tin trái chiều về tương lai của HLV Park khiến người hâm mộ Việt Nam hoang mang.

Mọi chuyện xuất phát từ bài viết trên trang Star News (Hàn Quốc). Theo đó, Star News "khuyên" VFF phải sớm ký hợp đồng mới với HLV Park Hang Seo vì ông đang được rất nhiều đội bóng dòm ngó.

Star News chỉ đích danh Malaysia, Thái Lan và Indonesia đang muốn "cướp" HLV của tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, theo báo này, thông tin nói trên họ lại lấy nguồn từ phía... Việt Nam.

Trong vòng quay tin tức lẫn lộn trắng đen, nhiều CĐV cảm thấy bất an khi đọc được đâu đó trên báo chí Việt Nam những dòng tít như: "Phóng viên Thái Lan ca ngợi HLV Park", "Thái Lan ghen tị vì không có HLV như ông Park", "Tháng sau, ông Park được tự do đàm phán nếu được Thái Lan mời".

Việc người Thái ngưỡng mộ ông Park là có, việc người Thái ghen tị vì Việt Nam may mắn sở hữu thầy Park cũng có. Đó là điều phóng viên Tuổi Trẻ tác nghiệp ở King’s Cup cảm nhận được.

Mọi thứ cộng với thông tin chưa rõ thật hư từ phía báo chí Hàn Quốc khiến nhiều người hâm mộ Việt Nam không khỏi lo lắng. Trên những diễn đàn CĐV Việt Nam, bản hợp đồng mới của HLV Park Hang Seo trở thành chủ đề nóng.

Nhiều CĐV tỏ ra lo lắng ông Park sẽ ra đi và yêu cầu VFF sớm gia hạn hợp đồng với ông Park. CĐV Lâm Thanh Minh viết: "Đừng để ông Park ra đi nếu muốn dự World Cup". "Muốn duy trì thành công và tiến xa hơn nữa, VFF phải giữ chân bằng được bố Park" - CĐV Phan Thành Công viết.

Nhưng rất nhanh sau đó, người hâm mộ Việt Nam có thể thở phào nhẹ nhõm khi truyền thông Thái Lan khéo léo phủ nhận việc LĐBĐ nước này (FAT) không hề để ý đến ông Park. Báo Siamsports cho hay FAT chắc chắn bổ nhiệm một HLV ngoại dẫn dắt đội tuyển, nhưng người được chọn sẽ đến từ châu Âu hoặc Brazil.

Mới đây, FAT vừa bổ nhiệm ông Carles Romagosa (Tây Ban Nha) làm giám đốc kỹ thuật. Theo Siamsports, rất có thể ông Romagosa sẽ trở thành cầu nối để đưa một HLV tên tuổi ở châu Âu (hoặc Tây Ban Nha) sang dẫn dắt tuyển Thái Lan.

Với những thông tin này, có thể khẳng định khó có chuyện Thái Lan nhắm ông Park làm HLV như báo Hàn nói. Nếu có chọn HLV ở châu Á, FAT sẽ ưu tiên Nhật Bản vì hai nền bóng đá có nhiều nét tương đồng.

Ai sẽ trả lương cho huấn luyện viên Park Hang Seo? Ai sẽ trả lương cho huấn luyện viên Park Hang Seo?

TTO - Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) chuẩn bị bước vào quá trình đàm phán để có được chữ ký của ông Park, khi hợp đồng giữa hai bên sẽ kết thúc vào ngày 31-1-2020. Nếu có nhiều tiền, VFF sẽ không phải đau đầu như lúc này...

HOÀI DƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận