Thứ 2, ngày 17 tháng 1 năm 2022

Chủ tịch Bắc Giang đề nghị chống ách tắc nông sản

20/05/2021 09:25 GMT+7

TTO - Bắc Giang đề nghị các tỉnh, thành phố cho phép các phương tiện vận chuyển nông sản, hàng hóa thiết yếu, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất của Bắc Giang được lưu thông vào, qua các tỉnh, thành.

Chủ tịch Bắc Giang đề nghị chống ách tắc nông sản - Ảnh 1.

Vải thiều Bắc Giang được đóng hộp chuẩn bị xuất khẩu sang Trung Quốc - Ảnh: NAM TRẦN

Trong văn bản vừa gửi tới UBND các tỉnh, thành phố, lãnh đạo tỉnh Bắc Giang cho biết hiện các phương tiện vận tải chở nông sản, hàng thiết yếu, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất kinh doanh từ Bắc Giang đến các tỉnh, thành phố đều bị các chốt kiểm soát chặn lại, không cho lưu thông.

Ngược lại, các phương tiện vận tải của các tỉnh, thành phố vận chuyển hàng hóa đến Bắc Giang khi trở về địa phương lái xe đều phải đi cách ly tập trung 21 ngày. 

Vì vậy, Bắc Giang đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiêu thụ nông sản, thậm chí cả trong việc đảm bảo hàng hóa thiết yếu của người dân và nguyên vật liệu sản xuất cho các nhà máy, doanh nghiệp.

Để đảm bảo thực hiện "mục tiêu kép", vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội, theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, UBND tỉnh Bắc Giang đề nghị các tỉnh, thành phố cho phép các phương tiện vận chuyển nông sản, hàng hóa thiết yếu, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất của Bắc Giang được lưu thông vào, qua các tỉnh, thành. 

Bắc Giang cam kết yêu cầu doanh nghiệp, đơn vị vận tải, chủ xe, lái xe khi vận chuyển nông sản, hàng hóa, nguyên vật liệu từ Bắc Giang đến, qua các tỉnh, thành phố và từ các tỉnh, thành phố đến Bắc Giang phải tuân thủ, chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Quy định mới ban hành, nông sản vùng dịch hết lo bị ách tắc Quy định mới ban hành, nông sản vùng dịch hết lo bị ách tắc

TTO - Sản phẩm hàng hóa, nông sản sản xuất và lưu thông trên địa bàn phải bảo đảm an toàn dịch bệnh và an toàn thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật.

BẢO NGỌC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận