20/09/2022 15:51 GMT+7

Chủ nhật không ô tô ở Brussels ưu tiên giao thông cho trẻ em

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

'Chủ nhật không ô tô' vào ngày 18/9 tại vùng thủ đô Brussels ở Bỉ là cơ hội để trải nghiệm niềm vui khi đi bộ, đi xe đạp, hoặc di chuyển bằng phương tiện công cộng.

Chủ nhật không ô tô ở Brussels ưu tiên giao thông cho trẻ em - Ảnh 1.

Chủ nhật không ô tô ở Brussels năm 2021. Ảnh tư liệu. Nguồn: brusselstimes.com

'Chủ nhật không ô tô' là cao điểm của Tuần lễ giao thông 2022, diễn ra từ ngày 16 đến 22/9 tại khu vực Brussels, với chủ đề 'Đưa Brussels trở thành thành phố cho trẻ em'. Một loạt biện pháp hoặc hành động đã được chính quyền đưa ra nhằm cải thiện tính hòa nhập của hoạt động đi lại đô thị, tạo thuận lợi cho trẻ em và làm cho không gian công cộng đô thị dễ tiếp cận hơn đối với trẻ em.

Từ 9h30 đến 19h00 theo giờ địa phương, khu vực Brussels đã trở thành khu vực cấm ô tô lớn nhất ở châu Âu. Các đường phố ở thủ đô của Bỉ hầu như không có xe cơ giới, trong khi các phương tiện giao thông công cộng, bao gồm tàu điện ngầm, xe buýt và xe điện, đều miễn phí và các sự kiện khác nhau, bao gồm các buổi hòa nhạc, lễ hội nghệ thuật dân gian và triển lãm các sản phẩm nông nghiệp, được tổ chức trên các điểm tham quan của thành phố.

Trong suốt Tuần lễ giao thông, mọi người được mời ủng hộ các phương thức đi lại nhẹ nhàng. Khu vực bùng binh Montgomery được biết đến như một nút giao thông phức tạp của thủ đô Brussels, là nơi thường xuyên xảy ra ách tắc và đã thu hút sự chú ý của các chính trị gia trong những tháng gần đây, nhưng trong ngày Chủ nhật 18/9 lại trở nên yên bình.

Rất hài lòng vì đường phố thông thoáng, anh Félix Liedekerke bày tỏ rất vui khi có thể dành thời gian để chiêm ngưỡng thành phố, cho rằng 'đây là cơ hội để nhìn thấy Brussels một cách khác biệt'. Anh Félix cho biết anh mong muốn có nhiều ngày không ô tô hơn, có thể vào Chủ nhật hằng tuần. Anh chia sẻ: 'Về chất lượng cuộc sống, điều này thật tuyệt. Không khí yên tĩnh có lợi cho tất cả mọi người trên thế giới. Vì vậy, tại sao không tự thưởng cho mình niềm vui này? Dù sao đi nữa, chúng ta sẽ phải thay đổi mọi thứ về cách sống của mình'.

Theo Bộ trưởng Giao thông Bỉ Elke Van den Brandt, thành phố Brussels đang rất cần không gian cho trẻ em vui chơi và đạp xe trên đường phố. Bộ trưởng Van den Brandt hiện đang thảo luận với các quận của thủ đô để có thêm nhiều sáng kiến tăng cường đi xe đạp, giảm ô tô cá nhân trong thành phố. Theo người đứng đầu ngành giao thông, với sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân, thủ đô Brussels sẽ hướng tới tổ chức thêm nhiều 'Chủ nhật không ô tô' trong năm.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên