19/01/2022 14:05 GMT+7

Indonesia gia hạn miễn giảm thuế tiêu thụ đặc biệt cho ô tô giá rẻ

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Bộ trưởng Điều phối Kinh tế Indonesia Airlangga Hartarto cho biết Tổng thống Joko Widodo đã nhất trí gia hạn chính sách miễn giảm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô giá rẻ tới cuối quý I/2022.

Indonesia gia hạn miễn giảm thuế tiêu thụ đặc biệt cho ô tô giá rẻ - Ảnh 1.

Với chính sách miễn giảm thuế tiêu thụ đặc biệt này, Indonesia tiếp tục hỗ trợ đà phát triển cho ngành công nghiệp ô tô trong nước. Trong ảnh: Dây chuyền sơn tại nhà máy ô tô Karawang của Indonesia. Ảnh minh họa: asia.nikkei.com

Theo đó, các dòng ô tô có giá dưới 200 triệu rupiah (khoảng 14.000 USD) sẽ tiếp tục được miễn thuế tiêu thụ đặc biệt trong ba tháng tới. Mức thuế này sẽ được điều chỉnh lên mức 1% trong quý II, 2% trong quý III và khôi phục về mức 3% từ quý IV/2022.

Ngoài ra, thuế tiêu thụ đặc biệt 15% đối với ô tô trong khoảng giá từ 200 triệu đến 250 triệu rupiah sẽ được giảm một nửa trong quý I, trước khi được khôi phục về mức thông thường 15% từ quý II/2022 trở đi.

Indonesia đã triển khai chương trình miễn giảm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô từ đầu năm 2021 nhằm duy trì đà phát triển của ngành công nghiệp sản xuất ô tô trong nước trước các tác động của đại dịch COVID-19. Nhờ đó, doanh số ô tô của nước này đã tăng vọt 66,7% lên mức 887.202 xe vào năm ngoái, dù vẫn thấp hơn mức trước đại dịch là hơn 1 triệu xe mỗi năm.

Theo Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Indonesia (Gaikindo) Jongkie Sugiarto, chính sách kích thích của chính phủ dưới hình thức miễn thuế tiêu thụ đặc biệt đã rất hữu ích trong việc thúc đẩy doanh số bán hàng và sản lượng.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên