Thứ 7, ngày 6 tháng 3 năm 2021

Chủ nhà bắn chết 3 trộm 'nhí' mang súng không bị khởi tố vì phòng vệ chính đáng

18/09/2019 11:31 GMT+7

TTO - Một người đàn ông ở Georgia (Mỹ) bắn chết 3 tên trộm tuổi teen bịt mặt trong lúc nhóm này đang định đột nhập nhà riêng của ông. Không ai bị khởi tố sau vụ việc.

Chủ nhà bắn chết 3 trộm nhí mang súng không bị khởi tố vì phòng vệ chính đáng - Ảnh 1.

Hiện trường xảy ra vụ đọ súng giữa gia chủ và 3 tên trộm - Ảnh chụp màn hình/CNN

Theo Đài CNN, Văn phòng cảnh sát trưởng Hạt Rockdale (Georgia, Mỹ) cho biết ba thiếu niên tuổi 15-16 tiếp cận một ngôi nhà ở ngoại ô thành phố Conyers vào khoảng 4h sáng 16-9 với ý định cướp tài sản trong khi có 3 người đang ở trong nhà.

Một trong ba tên trộm đã rút ra một khẩu súng ngắn, bắn vài phát về phía gia chủ trước khi bị họ dùng súng bắn trả.

"Các nạn nhân bị cướp không ai bị thương, nhưng ba nghi phạm bị trúng đạn trong vụ đọ súng và chết vì vết thương quá nặng. Một người chết tại chỗ, hai người khác trong bệnh viện" - cảnh sát Hạt Rockdales thông tin.

Sau vụ đọ súng, không có lệnh bắt hoặc khởi tố nào được công bố. Cảnh sát đang điều tra vụ việc theo hướng phòng vệ chính đáng.

Luật của bang Georgia quy định một người có quyền dùng vũ lực gây chết người nếu anh ta có lý do chính đáng tin rằng biện pháp này cần thiết để bảo vệ thân thể, mạng sống của mình hoặc người thứ ba; hoặc nhằm ngăn chặn một tội ác hung hăng.

Luật còn nêu rõ bất cứ ai dùng vũ lực hợp pháp trong phòng vệ không cần thiết phải bỏ chạy trước kẻ tấn công, anh ta có quyền chống cự tại chỗ bằng vũ lực.

Georgia là 1 trong 25 bang của Mỹ cho phép người phòng vệ không phải bỏ chạy trước kẻ tấn công ở nơi thuộc về họ một cách hợp pháp (ví dụ nhà riêng).

PHÚC LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận