15/03/2023 16:10 GMT+7

Chủ kênh YouTube “Nhân gà Vlog” bị phạt 7,5 triệu đồng vì đưa tin sai sự thật

Chiều 15-3, lãnh đạo Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an Khánh Hòa cho biết đã xử phạt 7,5 triệu đồng đối với ông Ngô Hữu Nhân (31 tuổi, huyện Diên Khánh) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật.

Chủ kênh YouTube “Nhân gà Vlog” bị phạt 7,5 triệu đồng vì đưa tin sai sự thật - Ảnh 1.

Ông Nhân làm việc với cơ quan công an - Ảnh: VĂN NHẤT

Theo đó, ông Ngô Hữu Nhân là chủ kênh "Nhân gà Vlog" - một kênh khá nổi tiếng trên YouTube với hơn 330.000 người theo dõi. Vào ngày 17-2-2023, ông Nhân đăng tải một video có tiêu đề "Vạch trần nhóm người dùng ngải nói để lừa bà con Nhân đã gặp nguy" với độ dài hơn 20 phút. 

Nội dung của video đề cập đến một nhóm phụ nữ người Chăm sử dụng bùa ngải để chiếm đoạt tài sản, trục lợi. Video sau khi đăng đã thu hút hơn 730.000 lượt xem, hơn 2.800 lượt bình luận, gây nhiều bức xúc cho cộng đồng đồng bào Chăm ở tỉnh Ninh Thuận.

Qua theo dõi và nhận được sự phản ánh từ nhân dân, ngày 3-3-2023, Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Khánh Hòa đã mời Ngô Hữu Nhân lên làm việc. Tại đây, Nhân đã thừa nhận nhiều nội dung trong video do mình làm và đăng tải trên kênh YouTube là không đúng sự thật, chưa được kiểm chứng, tất cả chỉ là sự suy đoán của cá nhân. 

Chủ kênh YouTube “Nhân gà Vlog” bị phạt 7,5 triệu đồng vì đưa tin sai sự thật - Ảnh 2.

Chủ kênh Nhân gà Vlog lên clip đính chính nội dung sai sự thật - Ảnh chụp màn hình

Việc làm này của ông Nhân đã gây ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của cộng đồng đồng bào Chăm ở tỉnh Ninh Thuận.

Căn cứ vào các vi phạm của ông Nhân, Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu Nhân gỡ bỏ video trên, đồng thời xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng. 

Công an thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương: Clip Công an thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương: Clip 'Công an đánh người bầu' là sai sự thật

Ngày 10-3, Công an thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương cho biết clip "Công an đánh người bầu" lan tràn trên mạng xã hội thời gian vừa qua là sai sự thật. Đơn vị đang có biện pháp xử lý với người tung clip với nội dung không đúng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên