Thứ 5, ngày 9 tháng 7 năm 2020

Chủ dự án du lịch 'bịt lối ra biển' ở Nam Ô lên tiếng

30/03/2018 17:35 GMT+7

TTO - Lên tiếng sau bao nhiêu ồn ào liên quan đến mình, chủ đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô cam kết giữ gìn các di tích, thậm chí thu thập thông tin để quảng bá du lịch.

Chủ dự án du lịch bịt lối ra biển ở Nam Ô lên tiếng - Ảnh 1.

Chủ đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô khẳng định không di dời hay phá dỡ các di tích ở Nam Ô - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Ngày 30-3, Công ty CP Trung Thủy Đà Nẵng - chủ đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô tại quận Liên Chiểu, Đà Nẵng đã phát đi thông cáo báo chí liên quan đến dự án này sau những "ồn ào" vừa qua.

Công ty này cho rằng việc tham gia dự án trên là theo lời mời đầu tư của chính quyền Đà Nẵng năm 2010. 

Căn cứ vào quyết định "Quy định giá đất để thu tiền giao quyền sử dụng đất dự án Khu đô thị sinh thái Nam Ô" năm 2010, chủ đầu tư chỉ hoàn thành nghĩa vụ tài chính, còn trách nhiệm giải tỏa thuộc về chính quyền địa phương.

Năm 2010, công ty đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính với số tiền 63 tỉ đồng để thành phố thực hiện chính sách di dời, tái định cư.

Công ty này cũng khẳng định "không có việc di dời hay phá dỡ các di tích" trong phạm vi dự án mà sẽ trùng tu, bảo tồn các di tích. 

Công ty cho biết năm 2013, khi người dân Nam Ô đề nghị chính quyền địa phương không thực hiện việc di dời các di tích và chính quyền TP Đà Nẵng có văn bản đề nghị chủ đầu tư điều chỉnh quy hoạch, công ty đã thực hiện yêu cầu này, điều chỉnh lại quy hoạch ban đầu để bảo tồn các di tích miếu Bà Liễu Hạnh, miếu Âm Hồn, dinh Lăng Cá Ông và mộ Tiền Hiền, với diện tích từ 504m2 lên 2.035m2.

Công ty còn cho biết có kế hoạch làm việc với người dân địa phương để thu thập đầy đủ các thông tin lịch sử để "tổng hợp trưng bày, quảng bá nét đẹp văn hoá, lịch sử đến du khách và góp phần lưu truyền đến thế hệ sau".

Chủ dự án du lịch bịt lối ra biển ở Nam Ô lên tiếng - Ảnh 2.

Công ty nói rào lại dự án là để giảm thiểu ô nhiễm môi trường - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Công ty này cũng nhấn mạnh các thông tin rao bán đất nền, biệt thự tại đây đều không chính xác, đều là tự phát ở các dự án lân cận, không phải thông tin chính thức từ Trung Thủy Đà Nẵng.

Đối với việc làm hàng rào "bịt lối ra biển", công ty này nói đây là hàng rào tạm, chạy dọc khu dân cư ven dự án, để giảm thiểu ô nhiễm môi trường, vẫn giữ lại 5 lối đi xuống biển. 

Công ty cam kết "đảm bảo sự hài hoà giữa sự phát triển của dự án với chất lượng và môi trường sống người dân Nam Ô".

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, ngày 29-3, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã yêu cầu giữ nguyên hiện trạng, thực hiện việc trùng tu, tôn tạo các di tích lịch sử tại dự án này, cũng như yêu cầu mở lối xuống biển cho dân.

Chủ tịch Đà Nẵng: "Giữ nguyên hiện trạng di tích ở Nam Ô" Chủ tịch Đà Nẵng: 'Giữ nguyên hiện trạng di tích ở Nam Ô'

TTO - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo giữ nguyên hiện trạng, thực hiện việc trùng tu, tôn tạo các di tích lịch sử, bảo tồn làng nghề, các yếu tố văn hóa và lịch sử tại khu vực này.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận